Những trải nghiệm tuyệt vời tại xứ sở cà phê Đắk Lắk

Lạc vào xứ sở Cà Phê Đắk Lắk du khách sẽ ngỡ ngàng trước Thác DrayNur, đây là một ngọn thác lớn và đẹp nhất của Tây Nguyên. Đến Thác DrayNur du khách có thể cảm nhận được sự hùng vĩ của thác nước trong màn sương mờ ảo. du khách có thể đi bộ từ 30 phút đến 60 phút để tham quan chụp ảnh tại dòng thác này.

Ảnh: Phạm Quốc Cường

Thác Draysap- Draynur- Gia Long: cụm 3 thác huyền thoại ở Tây Nguyên giúp du khách  hiểu thêm bản sắc văn hóa nhà mồ của người M’Nông Lào cũng như được trở về quá khứ qua câu chuyện kể về  lịch sử của Vua săn voi Khunjunop nổi tiếng 1 thời.​​​​​

Chùa gỗ Sắc Tứ Khải Đoan - một sự kết hợp độc đáo về kiến trúc của Triều Nguyễn và nhà dài Tây Nguyên.chùa sắc tứ Khải Đoan Đắk Lắk là một ngôi chùa cổ lớn nhất tại thành phố Buôn Ma Thuột và toàn tỉnh Đắk Lắk. Đây không chỉ là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật giáo tại Đắk Lắk mà còn là ngôi chùa cuối cùng ở Việt Nam được phong sắc tứ của chế độ phong kiến.

Ảnh: Phạm Quốc Cường

Thiên Đường Cà Phê MêHyCô là một điểm Check-in hoàn hảo. Tại đây du khách có thể chụp ảnh lưu niệm với nhiều phong cảnh đẹp về kiến trúc và không gian.

Một bảo tàng nổi tiếng hơn cả của Dak Lak có kẽ phải kể đến Bảo tàng thế giới Cà Phê: Đây là nơi trưng bày những hiện vật cổ có giá trị lớn và lâu đời nhất của Tây Nguyên như bộ sưu tập cồng chiêng và các công cụ, nông cụ, vũ khí… cần thiết trong đời sống sinh hoạt hàng ngày và trong văn hóa, tín ngưỡng của người dân Tây Nguyên.

Hồ T’nưng - hay được gọi là “Biển hồ” được hành thành từ núi lửa cách đây hàng triệu năm với quần thể đồi chè Biển hồ, hàng thông trăm tuổi. Tìm hiểu về văn hóa dân tộc Jarai tại làng Ốp.

Làng Ốp (tiếng Jrai là Plei Ốp) là làng đồng bào Jrai nằm ở trung tâm thành phố Pleiku. Từ vòng xoay ngã ba Hoa Lư, du khách di chuyển theo đường Cách Mạng Tháng Tám tầm hơn 2 km sẽ tới làng. Plei Ốp là làng văn hóa du lịch đầu tiên của Pleiku, có thể coi là điểm đến lý tưởng cho những du khách muốn thưởng ngoạn và lưu giữ một chút gì đó bản sắc văn hóa buôn làng mà không có nhiều thời gian ở lại Phố núi. 

Thủy Điện Yaly, làng Pleiphun dân tộc Jơrai, tìm hiểu phong tục tập quán và những sinh hoạt thường nhật của người dân (nhà Rông, nhà mồ, tượng nhà mồ, bến nước,…) Ghé thăm buôn đôn, nơi gắn liền với những âm điệu thuở ấu thơ của biết bao thiếu nhi Việt Nam.

Ảnh:Phạm Quốc Cường

Chèo thuyền, cưỡi voi, thong dong trên dòng sông Srêpok ngắm nhìn cảnh núi rừng Tây Nguyên là một trải nghiệm đáng nhớ, hãy đi và trải nghiệm để không bỏ phí những tấm hình đẹp cho mình nhé!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận