7 điểm cần khám phá khi đến Kazan-Nga

Đến Kazan - thủ đô thứ 3 của Liên Bang Nga để chiêm ngưỡng những điểm du lịch tuyệt đẹp:

1/ Điện Kremlin Kazan, một trong những quần thể kiến trúc được vinh danh đẹp nhất nước Nga, được xếp hạng di sản thế giới.  Đây là một pháo thành chính yếu trong lịch sử Tatarstan, nơi hòa quyện hai phong cách kiến trúc Hồi Giáo và Chính thống giáo; Đây cũng là nơi tọa lạc nhà thờ Hồi giáo Kul Sharif nguy nga, công trình tôn giáo chính của Tatarstan. Điện Kremlin Kazan là nơi lưu giữ ký ức về các hoàng tử Bulgar, chiến binh Thành Cát Tư Hãn và đế chế Golden Horde huy hoàng.

Kazan1_pattours

2/ Tòa tháp nghiêng Soyembike – mang tên vị nữ hoàng cuối cùng của Kazan. Đây là lễ vật mà sa hoàng Ivan Grozunui đã ban tặng cho nàng làm lễ cưới. Du khách còn có dịp tìm hiểu truyền thuyết về vị nữ hoàng xinh đẹp từng trị vị Tatar.

Kazan2_pattours

3/ Núi Zilant- ngọn núi được lấy tên của đấng bảo hộ huyền thoại của người dân trong vùng, ngọn núi chứa đựng những điều huyền bí và linh thiêng. Nơi đây có Tượng rồng Zilant – biểu tượng biểu tượng về sự bảo hộ, bình an của vùng đất này..

Kazan3_pattours

4/ “Nhà thờ của những tôn giáo” - một địa điểm không thể bỏ lỡ khi tới Kazan - đây là một công trình kiến trúc độc đáo, rực rỡ màu sắc của họa sĩ Ildar Khanov, ông cho rằng tất cả các tôn giáo đều cao quý nên không có lý do gì tách chúng ra.

Kazan4_pattours

5/ "Cung điện Nông dân"- tòa nhà Bộ Nông Nghiệp- Đó là một toà nhà lớn được thiết kế với nhiều hoạ tiết tinh xảo, nhưng điểm nổi bật là biểu tượng thân cây cổ thụ già -"cây đời", sinh ra lá mầm và hoa trái chính là toà cung điện nguy nga tráng lệ. Hình ảnh này là biểu tượngchân lý của vùng đất vạc sôi Kazan, nông nghiệp chính là cội nguồn sống của con người, là yếu tố sinh tồn từ xa xưa cho tới ngày nay mà con người đã đấu tranh giành lại.

Kazan5_Pattours

6/ Phố đi bộ Bauman nhộn nhịp nhất và vuốt ve chú mèo Kazansky, tương truyền rằng những ai đi qua đây mà vuốt ve chú mèo này là một phước lành mang đến may mắn.

kazan6_pattours

7/ Thành đảo Sviyazhsk nằm trên dòng sông Volga thơ mộng. Bạn có thể mua những món quà lưu niệm gắn với thành đảo, thưởng thức những món ăn đặc sắc như bánh mỳ đen, súp rau củ, thịt nướng,.. hay món bánh Chak chak nổi tiếng làm từ mật ong, muối và bột mỳ chỉ có ở vùng đất Kazan xinh đẹp.

kazan7_Pattours

Với những vẻ đẹp tuyệt vời mà thành phố Kazan có được, nơi đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho du khách khi chọn lựa chương trình của chúng tôi, để khám phá một vùng đất thiên nhiên mê đắm, cũng như những đặc sắc văn hóa của người dân Kazan.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận