Bảo tàng di sản quốc gia Hermitage

Nước Nga là một vương quốc có rất nhiều cung điện bảo tàng hấp dẫn.Hermitage là một trong ba viện bảo tàng hấp dẫn nhất thế giới và là bảo tàng hấp dẫn nhất ở Châu Âu. Tên bảo tàng được dịch theo tiếng Pháp là" biệt điện hưu quạnh".Phải chăng nơi có rất nhiều điều cuốn hút hãy cùng PATTOURS khám phá nhé !

Bảo tàng được xây dựng vào năm 1764, hiện nay bảo tàng đang sở hữu bộ sưu tập giàu có nhất, gồm khoảng ba triệu tác phẩm nghệ thuật và di sản văn hóa thế giới. Tranh vẽ, đồ họa, tượng điêu khắc, các sản phẩm nghệ thuật mỹ nghệ thực dụng, hiện vật phát kiến khảo cổ học và vật liệu sưu tập tiền. trong đó có rất nhiều tác phẩm mang tầm cỡ thế giới.

 Hội họa tây Âu  là kệt tác của rất nhiều họa sĩ trong thời kỳ Phục Hưng như Leonardo da vinci, Rafael, Tiziano,Giorgio.Giorgio, Tiziano. Bộ sưu tập tranh Tây Ban Nha của Hermitage có số lượng lớn nhất ở bên ngoài Tây Ban Nha. Bảo tàng còn thiết kế một không gian riêng cho những bậc thầy nổi tiếng vẽ chân dung là danh họa người Hà Lan Rembrandt, Bức tranh tiêu biểu nhất là bức Danae Một trong những hiện vật giá trị nhất của bảo tàng.

Những hiện vật trong bảo tàng không chỉ là tác phẩm nghệ thuật mà còn mang giá trị khoa học kỹ thuật.Một phần quan trọng của Hermitage là bộ sưu tập tranh về các anh hùng năm 1812.Tại đây giới thiệu 322 tấm chân dung của các tướng lĩnh người Nga đã tham gia Chiến tranh Vệ quốc chống lại quân đội Napoleon.

Có thể nói mọi sáng tác trong bảo tàng đều là thành quả của một quá trình lâu dài với rất nhiều họa sĩ nổi tiếng, đã góp phần tạo dựng một cung điện mùa đông tráng lệ  nguy nga. Bảo tàng được xếp thứ nhì trên thế giới chỉ sau Bảo tàng Louvre ở Pháp. Đây được xem là nơi chứa đựng một kho tàng  đồ sộ về văn hóa và mỹ thuật của Nga và Châu Âu,nơi lưu giữ lại những cổ vật của các nền văn hóa xa xưa.

 

Nằm trong cung điện mùa đông, Hermitage được xem là bảo tàng lộng lẫy, tráng lệ nhất mà PATTOUR sẽ giúp các bạn tìm hiểu trong chuyến hành trình sắp tới của mình!!!

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận