Cung điện Mùa Hè Peterhoff

Nổi tiếng thế giới với cung điện, đài phun nước và các công viên, Peterhoff được mệnh danh là “Thủ đô của các đài phun nước”. Nằm cách trung tâm Saint Petersburg 30km, Cung điện chính là viên ngọc sáng nhất, đẹp nhất trong chuỗi ngọc trai, hình ảnh thường được dùng để miêu tả vùng ngoại ô thành phố.

Peterhoff – cung điện Mùa Hè – là một công trình kiến truc vô cùng sa hoa, lộng lẫy không chỉ ở Saint Petersburg mà còn ở trên phạm vi thế giới. Công trình khởi công năm 1714 theo ý tưởng của Pie Đại Đế, nhưng phải 150 năm sau nó mới được hoàn tất.

Peterhoff rộng 1.000 ha, gồm 7 công viên, 20 lâu đài, 140 vòi phun nước. Cung điện Mùa Hè trở nên xa hoa, tráng lệ với hệ thống vòi phun nước và tượng đồng mạ vàng độc đáo. Đặc biệt, sau 250 năm, hệ thống này vẫn hoạt động tốt mà không cần đến máy bơm hoặc hệ thống máy nén khí nào.

 

Sức hấp dẫn của chính Peterhof chính là các đài phun nước, có rất nhiều đài phun nước xuất hiện muôn hình muôn vẻ trong các thiết kế độc đáo khác nhau. Đài phun nước quý giá nhất trong số đó là Great Casade được thiết kế bởi chính Peter Đại đế. Việc xây dựng một quần thể đài phun nước khổng lồ như vậy chưa hề có tiền lệ trên thế giới. Đài phun nước Samson với hình tượng một con sư tử lớn chính là biểu tượng để vinh danh chiến thắng của Nga với Thụy Điển năm 1709.

Vào mùa hè, khi tất cả các tượng đồng mạ vàng tuyệt mỹ nơi đây phun nước, cung điện Mùa Hè hiện lên với những mảng không gian lung linh, huyền ảo như tiên giới trong những câu truyện thần tiên.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận