Du khách Việt trở lại Nga sau gần 1.000 ngày chờ đợi

Sau thời gian dài gián đoạn, dịp cuối tháng 9 và đầu tháng 10 vừa qua, nhiều công ty lữ hành như PATTOURS, Ava, Lữ hành Việt, Haseco… đã đưa các đoàn khách du lịch Việt Nam đến Nga, giúp "phá băng" tuyến du lịch quan trọng này.

Theo hành trình 8 ngày, du khách được khám phá mùa thu vàng nước Nga trên cung đường truyền thống, gồm các điểm đến nổi tiếng như cung điện Mùa Hè, cung điện Mùa Đông (St. Petersburg), Quảng trường Đỏ, Điện Kremlin (Moscow)… Chia sẻ cảm xúc sau hành trình này, nữ du khách Hồng Hạnh (Đà Nẵng) cho biết bà và các thành viên trong đoàn "thấy vui và toại nguyện vì chuyến đi rất thành công".

Theo bà Vũ Giang Biên – Giám đốc Công ty du lịch Thiên đường Á châu (PATTOURS), đoàn khách cuối cùng từ Việt Nam đi Nga do đơn vị tổ chức là vào đầu năm 2020. Sau đó dịch Covid-19 bùng phát khiến các tour du lịch Nga bị gián đoạn gần 1.000 ngày. Dù Việt Nam mở cửa từ tháng 3 năm nay và nhu cầu du lịch tăng cao, nhưng khó khăn về chuyến bay đến Nga đã khiến các tour du lịch Nga tiếp tục bị "đóng băng".

Hiện nay nếu du lịch Nga theo tour, du khách từ Việt Nam vẫn phải trung chuyển tại Doha (Qatar) hoặc Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), trong đó các chuyến bay của Qatar Airways được ưu tiên nhờ tần suất và điểm đến tốt hơn. Tuy vậy, các doanh nghiệp lữ hành cho rằng vẻ đẹp của mùa thu và nước Nga thân thuộc vẫn có sức hút rất lớn với du khách Việt Nam.

Theo bà Tạ Bích Hà – Giám đốc Văn phòng Xúc tiến du lịch Liên bang Nga tại Việt Nam, rất nhiều hoạt động xúc tiến du lịch Nga - Việt Nam sẽ được triển khai trong những tháng cuối năm 2022. Đơn vị này phối hợp với cơ quan du lịch St. Petersburg (Nga) tổ chức 2 chương trình phát động thị trường tại Hà Nội và TP.HCM. Sau đó, đoàn các doanh nghiệp lữ hành và cơ quan quản lý từ Việt Nam sẽ sang Nga để khảo sát tuyến điểm và chất lượng dịch vụ.

"Chúng tôi tổ chức đoàn khảo sát để các doanh nghiệp Việt Nam đánh giá đúng dịch vụ và thực tế là hoạt động du lịch tại nhiều thành phố của Nga vẫn bình thường. Hiện nay một số điểm đến lớn ở Nga như St. Petersburg đang rất tích cực quảng bá và kết nối với thị trường Việt Nam. Sắp tới đường bay Moscow – Bangkok được nối lại cũng tạo cơ hội để Nga và Việt Nam gia tăng trao đổi khách 2 chiều" – bà Tạ Bích Hà cho biết./.

Theo VOV

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận