Kênh đào MOSCOW

Đi qua những con kênh trải dài bất tận.....

Ta dường như lại lạc vào một thế giới của những điều vô cùng kỳ diệu, tinh tế!

Ý tưởng xây dựng con kênh này khơi nguồn từ đâu? Có phải là do các dòng nước chảy xiết rồi tạo thành một dòng chính. Hay là những ý tưởng vô cùng độc đáo của những người xây dựng lên nó, nối các dòng Volga với sông Moskva lại với nhau. Hay chỉ đơn giản là một hiên tượng tự nhiên, khi lưu vực các con sông gần nhau. Với tôi Moscow luôn là tượng đài của sự tinh tế!

Chỉ vỏn vẹn 4 năm 8 tháng thi công, và đến ngày 15/07/1937 Kênh đào đã đi vào hoạt động, với 240 công trình lớn nhỏ, 11 bãi chứa, 19 cây cầu, 3 cảng sông với nhiều kiến trúc vô cùng độc đáo.Moscow cũng chính là một "nhà máy cung cấp nước chính" cho toàn thành phố vậy !

Hai chữ " Kênh đào" thường tạo cho người ta cảm giác nhỏ bé, hạn hẹp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải vô cùng ngạc nhiên khi dạo quanh kênh đào - con kênh dài hơn trăm cây số, được bao bọc xung quanh bằng 202 triệu mét khối đất, quả thực giữa một điều kiện khắc nghiệt như này các tù nhân chính trị của Nga đã thực hoàn thành kênh đào một cách xuất sắc.Kênh đào dường như đã trở thành cầu nối giao thương giữa 5 vùng biển lớn, các con kênh này chính là con đường vận tải huyết mạch với hàng trăm tấn hàng hóa lưu thông giữa các biển Baltic, Caspian,Azvo, biển Trắng và biển Đen.

Chiều ngoại ô Moscow, sẽ làm cho du khách có cảm giác lạc trôi vào sự tinh tế theo dòng chảy kênh đào. Ngắm nhìn những  ngôi nhà, những cánh rừng,thậm chí còn trầm trồ trước sự độc đáo và tráng lệ của các cung điện Mùa Đông, cung điện Mùa Hè, những lâu đài nguy nga, những ngôi làng cổ, nhà thờ độc đáo với lối kiến trúc đa dạng soi mình xuống dòng sông xanh....

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận