Khám phá Kazan- thủ đô thứ 3 của Liên bang Nga

Khám phá Kazan đặc sắc- thành phố thủ đô thứ 3 của Nga!

Là thủ đô của nước Cộng hòa Tatarstan (Liên Bang Nga), thành phố Kazan có số dân 1,5 triệu người. Cũng giống như Moscow, St.Petersburg, thành phố Kazan được xem như thủ đô thứ ba của Nga và được biết đến là thành phố thể thao nước này.

Kazan là thành phố thủ phủ của Cộng hòa Tatarstan, Nga. Đây là thành phố lớn thứ sáu của Nga, nằm ở nơi hội lưu của sông Volga và sông Kazanka trong lãnh thổ Nga ở châu Âu. Tháng 4, 2009 Văn phòng Sáng chế Nga đã chứng nhận quyền của thành phố Kazan được gọi là “Thủ đô thứ ba” của Nga. Năm 2009, thành phố được chọn là “thủ đô thể thao của Nga”.  Kazan đã nhiều lần tổ chức các cuộc thi quốc tế cấp cao trong các môn thể thao khác nhau, bao gồm Thế vận hội Mùa hè Thế giới XXVII năm 2013 , cũng như một số trận đấu của FIFA World Cup 2018 .

Trong năm 2014, trong bảng xếp hạng trang web du lịch của TripAdvisor , thủ đô của Tatarstan xếp thứ 8 trên thế giới và thứ 3 ở châu Âu là điểm du lịch phát triển nhanh nhất. Trong năm 2015, theo dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến Oktogo.ru, thành phố đã bước vào 3 điểm đến du lịch phổ biến nhất cho các ngày lễ trong dịp lễ Năm Mới. Trong năm 2017–2018, Kazan chiếm vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các thành phố du lịch nổi tiếng nhất ở Nga, mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan.

Thành phố Kazan ra đời từ năm 1005,  Nơi đây ẩn chứa cả một quá khứ rực rỡ, huy hoàng của nước Nga. Mang trong mình một câu chuyện đậm chất thần thoại, tới nay thành phố vẫn còn lưu giữ gần như nguyên vẹn những đặc sắc của các công trình kiến trúc của mình và trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn trong các điểm đến tại Nga. Khách du lịch bị thú hút bởi vẻ đẹp của những công trình cổ kính, đồ sộ, kiến trúc độc đáo và đa dạng in đậm dấu ấn tâm linh.

Hãy cùng chúng tôi điểm danh một số điểm tham quan đẹp của thành phố Kazan:

 

Kazan_Pattours

 

Kazan2_Pattours

Anna 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận