Kinh nghiệm du lịch Caravan Tây Bắc

DU LỊCH CARAVAN LÀ GÌ

Du lịch caravan được hiểu là đi du lịch bằng xe ô tô hoặc phương tiện di chuyển cá nhân, theo nhóm từ 2 xe trở lên bằng đường bộ, có thể đi qua nhiều vùng lãnh thổ khác nhau. Tại đây du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác mạnh với những cung đường  đặc biệt, ẩm thực và văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền. Du khách tham gia hành trình không chỉ được nhìn, ngắm, mà còn thực sự hoà mình vào cuộc sống hàng ngày của người dân vùng cao như làm nương rẫy, giã gạo, dệt vải, thưởng thức các món ăn dân tộc,... và không khí của âm nhạc, của lễ hội, các trò chơi dân gian. Hãy cùng khám phá những điều thần bí ấy bằng những kinh nghiệm du lịch Caravan Tây Bắc siêu chi tiết cùng với Pattours nhé!

KINH NGHIỆM ĐỂ CÓ MỘT CHUYẾN CARAVAN TUYỆT VỜI NHẤT

Chuẩn bị xe

Để có một chuyến đi an toàn trong cung đường Tây Bắc việc lựa chọn xe là một trong những lưu ý hàng đầu, Xe cần cần phải có động cơ khỏe mạnh, kiểm tra kỹ thuật toàn bộ để đảm bảo an toàn và giảm khả năng sự cố trong chuyến đi ( hệ thống đèn chiếu gần xa, đèn singnal, đèn de, đèn sương mù nếu có, hệ thống phanh, dầu nhớt máy, nước rửa kính, dầu nhớt, lốp phụ....) Quý khách nên chuẩn bị thêm cho mình một chìa khóa phụ giao cho người cùng nhà trên xe giữ, phòng trường hợp quên chìa, thất lạc chìa khóa. Tất cả các xe phải đầy đủ giấy tờ, bằng lái xe của người điều khiển xe. Thông thường trong một đoàn Caravan có rất nhiều xe nối đuôi nhau đi, nên mỗi xe sẽ trang bị thêm một bộ đàm để  còn liên hệ, trên mỗi một ô tô sẽ đánh số thứ tự các xe, trong lúc di chuyển đoàn xe nên đi theo đúng thứ tự để tránh bị lạc đoàn.

Những hoạt động trải nghiệm thú vị của đoàn khách Caravan

Khai báo y tế

Không thế thiếu trong chuyến đi với tình hình dịch Covid hiện nay đó chính là việc khai báo y tế trung thực, và chuẩn bị nước rửa tay diệt khuẩn kèm khẩu trang y tế. Thời tiết ở miền núi có lúc lên xuống bất thường, có vùng khí hậu 4 mùa trên 1 ngày; Vì vậy quý khách nên chuẩn bị đồ phù hợp. Du lịch Caravan Tây Bắc là một trải nghiệm khá dài ngày, chính vì thế mà quý khách nên mang hành lý gọn nhẹ, phù hợp với việc di chuyển bào đảm sức khỏe. Thời tiết khu vực Tây Bắc khá phức tạp, có chỗ rất nóng, nhưng có chỗ lại vô  cùng lạnh,  Quý khách nên chuẩn bị   quần áo khoác, khăn choàng: Sáng sớm và buổi tối ở miền núi thời tiết thường lạnh hơn miền xuôi nhiều; Đôi khi có chút mưa nên quý khách cần trang bị thêm giày thể thao, giày chống trơn trượt để đi lại thuận tiện và an toàn.

Đồ dùng cá nhân

Ngoài ra những đồ dùng cá nhân chuẩn bị cho chuyến đi là vô cùng cần thiết, quý khách nên đem theo bàn chải đánh răng, khăn mặt, dầu gội, sữa tắm, kem chống nắng, chống muỗi. Bởi đi qua mỗi tỉnh cơ sở vật chất sẽ khác nhau, có điểm sẽ ở homestay,có điểm ở  khách sạn 3*, 4* và 5*. Ngoài thuốc y tế do Pattours chuẩn bị, mỗi người nên tự chuẩn bị một số loại thuốc thông dụng như thuốc cảm, thuốc đau bụng, say xe, dầu gió... cũng như loại thuốc đặc trị theo bệnh của mình (nếu có).

  Lưu ý khác

Về ẩm thực, thì miền núi phía Tây Bắc có ẩm thực vô cùng đa dạng, lưu ý cho những khách ăn chay quý khách nên thông báo cho Pattours để chúng tôi chuẩn bị đồ ăn thêm cho quý khách.

 Hi vọng với những kinh nghiệm du lịch Caravan Tây Bắc mà Pattours chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách có một chuyến đi thật nhiều trải nghiệm thú vị và nhiều kỉ niệm đáng nhớ!

HÌNH ẢNH THỰC TẾ KHÁCH HÀNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

 

CHƯƠNG TRÌNH CARAVAN ĐÔNG TÂY BẮC THAM KHẢO

Tour Caravan Tây Bắc

Mời quý khách tham khảo ở đây: Tour caravan Tây Bắc khởi hành 12 & 29 hàng tháng

Tour Caravan Đông Bắc

Mời quý khách tham khảo ở đây: Tour Caravan Đông Bắc hởi hành 6 & 21 hàng tháng

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

  1. Gửi cho mình tour caravan đi Tây bắc và chương trình đi Nga 8 ngày 7 đêm nhé.Thanks!.

  2. Gửi cho mình tour caravan đi Tây bắc và chương trình đi Nga 8 ngày 7 đêm nhé.Thanks!.

Viết Bình luận