Quảng trường đỏ

Em ở Nga từ bao giờ 
Mà sử Nga em "thuộc" quá vậy 
Từ những trận đánh lừng lẫy 
Tới những đau thương mất mát khôn cùng 
Nghe em nói mà lòng tôi rưng rưng 
Như sống lại thời chiến tranh vệ quốc ...
Những ngày bên em sao tôi quên được 
Những câu thơ say đắm lòng người ...
Nước Nga tuyệt vời 
Vàng trong sắc thu tươi
Từ em cô gái Việt trên đất Nga 
Đã truyền sang chúng tôi !

     Không phải ngẫu nhiên mà một địa danh lại có thể làm xuất hiện ở du khách  cảm giác đặc biệt khi nhắc đến nó và rồi Moscow đã làm được điều đó.Đây là những dòng thơ, những dòng lưu bút rất ý nghĩa của cô Dư Bình một du khách đã gửi gắm tình cảm cho nước Nga, hứa hẹn một ngày không xa cô sẽ trở về với Pattours để khám phá những tours mới lạ.

quảngtrườngđỏ.pattours

       Có lẽ trong số chúng ta, ai đó đã từng đến, chưa đến thì cũng sẽ có một ao ước, một khát khao cháy bỏng để rồi một lần nữa tìm đến nước Nga đắm chìm vào những điều tuyệt vời mà đất nước này mang lại.

        Nếu Moscow là trái tim của nước Nga thì Quảng trường đỏ chính là dòng chảy lịch sử của thủ đô này, nơi đây ghi dấu niềm tự hào, lòng kiêu hãnh của biết bao thế hệ.

      Phải chăng cái tên gọi quảng trường đỏ xuất phát từ những viên gạch đỏ được xây trên quảng trường,nhưng thực tế đây là một tên gọi xuất phát từ lâu đời của người Nga "Krasnaya" nghĩa là Đỏ, Quảng trường đỏ không chỉ là nơi tập trung nhiều công trình huyền thoại mà còn là một điểm du lịch ấn tượng là kiệt tác đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc và cũng là điểm nổi bật mà khiến mọi du khách tìm kiếm,

    Bàng hoàng trước Điện Kremlin, nơi ghi dấu lịch sử phát triển thăng trầm, là trái tim của thủ đô Moscow.Du khách sẽ không thể thôi trầm trồ thán phục các giá trị lịch sử lâu đời khi đặt chân đến bảo tàng cung điện Kremlin. Cung điện còn là nơi trưng bày nhiều loại vũ khí tinh xảo của thể chế Nga hoàng, và hiện nay nó còn là trụ sở của " Quỹ kim cương " liên bang.

      Nằm trong khuôn viên quảng trường đỏ, Nhà thờ thánh Basil thiết kế tinh sảo với lối kiến trúc mái vòm, màu sắc, hình dáng vô cùng tinh tế. Không còn gì tuyệt vời hơn khi du khách thư thái tản bộ một vòng quanh nhà thờ và cảm nhận trọn vẹn sự hấp dẫn cũng như nét độc đáo kỳ diệu mà nó mang lại.

      Thực sự là một công trình hoàn hảo,nguy nga, tráng lệ mà cổ xưa, hiện đại mà không hề xô bồ, rất thâm nghiêm và lắng đọng.

      Tới thăm Quảng trường đỏ qua lời kể của hướng dẫn viên, du khách sẽ có cảm giác như mình đang bước đi trong cỗ máy ngược thời gian, đi tham quan từng khu di tích mà giống như thâm nhập vào những pho sử sống để cảm nhận, thán phục trước một bề dày lịch sử của ngàn năm vậy!

 

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận