Ấn Độ mở đường bay thẳng tới Việt Nam

Từ tháng 11 tới, một hãng hàng không Ấn Độ sẽ lần đầu tiên mở
 
đường bay thẳng tới Việt Nam.
 
 
 
Thông tin nêu trên được công bố trong buổi hội đàm ngày 25/8 giữa Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ - bà Sushma Swaraj, khi bà có chuyến thăm Việt Nam.
Theo đó, hãng hàng không Ấn Độ Jet Airways dự kiến mở đường bay thẳng giữa hai nước từ tháng 11/2014. Sự kiện này được đánh giá sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh tế, văn hóa và du lịch cho cả hai bên.
jet-airways-6714-1408977273.jpg
Hãng hàng không Jet Airways của Ấn Độ sắp mở đường bay thằng tới Việt Nam vào cuối năm nay.
Ngoài bàn luận về đường bay thẳng, 2 bên cùng cam kết sẽ tạo điều kiện cho giới doanh nghiệp tăng cường hợp tác đầu tư. Việt Nam hoan nghênh các công ty và doanh nghiệp Ấn Độ sang tham gia những lĩnh vực như năng lượng, thăm dò khai thác dầu khí, công nghiệp chế biến, xây dựng, dược phẩm. Hai nước đặt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại đạt 7 tỷ USD vào năm 2015 và 15 tỷ USD vào năm 2020 như thỏa thuận của Lãnh đạo cấp cao trước đó.
Hai bên cũng trao đổi về những diễn biến phức tạp gần đây tại Biển Đông, nhất trí về tầm quan trọng của việc bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và việc giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp và các cam kết quốc tế. Việt Nam đánh giá cao việc Ấn Độ khẳng định tiếp tục hợp tác lâu dài về thăm dò và khai thác dầu khí tại Biển Đông.
Anh Đức
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận