câu chuyện Nhật Bản- giới thiệu các loại bánh

Câu chuyện Nhật Bản đã trở lại với một tuần làm việc mới, kính chúc em có một tuần năng động hăng say cho những hành trình mới đến với Nhật Bản. Tuần này, chúng tôi sẽ đưa du khách xuống phía Nam của Nhật Bản khám phá một loại đặc sản của vùng. Chúng ta cùng nhau nhìn trên bản đồ minh họa dưới đây để có thể biết được chúng ta sẽ đến vùng đất nào nhé!

 

Hình ảnh nội tuyến 1

 

Hình 1: Bản đồ minh họa phía Nam Nhật Bản.

 

Theo dõi bản đồ bên trái chúng ta sẽ thấy con đường đặc biệt mang tên “Sugar Road” và đối chiếu sang bản đồ bên trái thì con đường này sẽ đi qua các tỉnh Nagasaki, Saga và Fukuoka. Điểm dừng chân của chúng ta trong câu chuyện tuần này sẽ là Saga - Một trong ba tỉnh mà con đường Sugar Road đi qua.

 

“Ý nghĩa của Sugar Road”

 

Trong buổi đầu, đường ăn được du nhập vào Nhật đều thông qua những mối giao dịch với Bồ Đào Nha. Những lô đường ăn vừa được nhập cảng sẽ sẽ được chuyển đến “Con đường Nagasaki” (Nagasaki Kaido) - nơi nối cứ điểm thương mại Nagasaki với thành phố Kukora, tỉnh Fukuoka và phân phối ra toàn quốc. Sau này Nagasaki Kaido được gọi với một cái tên dân dã là Sugar Road và đã hình thành nên một nét văn hóa bánh kẹo muôn màu muôn vẻ trên những nơi mà con đường này đi qua. Saga là một điểm như vậy.

Những thông tin dưới đây VJSC đã sưu tầm về những món bánh kẹo nổi tiếng của Saga và khuyên du khách nên thưởng thức và mua về làm quà khi tới Saga và khu vực phía Nam của Nhật Bản.

 

Bảy món bánh kẹo nên mua làm quà tặng”

 

Đầu tiên là Ogiyoukan

Đây là loại bánh kẹo có độ ngọt tinh tế được làm từ đậu đỏ, đường, kanten (chất làm đông thạch). Kích cỡ nhỏ nhắn, dễ phân chia thành từng miếng riêng biệt nên rất phù hợp để làm quà tặng.

Nơi sản xuất: Muraoka Souhonpo

 

Hình ảnh nội tuyến 2

 

Hình 2: Món bánh Ogiyoukan.

 

Món bánh thứ hai là Saga Nishiki

Là loại bánh kết dính bằng chocolate ở giữa các lớp bánh Nhật được làm ra bằng cách hấp bột có nhân Ukijima và các lớp mỏng bánh baumkuchen.

Lấy mô típ là “Saga Nishiki”, một loại đồ dùng được đan truyền thống của Saga, người thợ làm bánh thực hiện các công đoạn bằng tay hoàn toàn.

Nơi sản xuất: Muraokaya.

 

Hình ảnh nội tuyến 3

 

Hình 3: Món bánh Saga Nishiki.

 

Thứ ba món bánh có tên Shouro Manju

Là loại bánh của Karatsu với lớp nhân dày trong lớp vỏ bánh mỏng. Tên của nó bắt nguồn từ tên của cây nấm sống ở phần rễ của cây thông.

Nơi cung cấp ảnh, nơi sản xuất: Cửa hàng lâu năm Oohara.

 

Hình ảnh nội tuyến 4

 

Hình 4: Shouro Manju.

 

Thứ tư, món bánh Maruboro

Là loại bánh được cải tiến làm cho mềm đi từ loại thức ăn khô được lưu truyền từ Bồ Đào Nha. Là món quà vặt được trẻ em yêu thích bởi độ ngọt vừa phải.

Nơi sản xuất: Tsuruya

 

Hình ảnh nội tuyến 5

 

Hình 5: Bánh Maruboro.

 

Thứ năm, món bánh có tên gần giống với Maruboro là Hanaborou

Lớp mứt quả mơ kẹp giữa lớp vỏ bánh kiểu Âu mềm hơn Marubouro. Đây là loại bánh có vị dịu, bông xốp.

Nơi sản xuất: Kitajima

 

Hình ảnh nội tuyến 1

Hình 6: Bánh Hanaborou.

 

Thứ sáu là món bánh Amegata

Là loại kẹo mềm được làm từ mạch nha với nguyên liệu là mầm lúa mạch. Người ta nói rằng nếu ăn loại kẹo này sau khi sinh thì sẽ có nhiều sữa mẹ nên loại kẹo này được ưa chuộng từ xa xưa.

Nơi sản xuất: Yatoujidenkichi

 

Hình ảnh nội tuyến 3

 

Hình 7: Bánh Amegata.

 

Món bánh thứ bảy mà chúng ta nên thử là Ikkoukou

Là loại bánh khi ăn rất thú vị, bên trong rỗng. Bánh có vị đường đen và gừng.

Nơi sản xuất: Yatoujidenkichi

 

Hình ảnh nội tuyến 4

 

Hình 8: Bánh Ikkoukou.

Mỗi một loại là một hương vị khác nhau, nếu có tới Nhật Bản du khách nghĩ bánh kẹo sẽ là những món quà không thể không chọn khi tới Nhật Bản. Người Nhật khi tới thăm những vị khách của mình cũng đều chọn bánh kẹo làm quà, vì những sản phẩm này không chỉ ngon mà còn mang những nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản.

Ngoài ra, nếu tới phía Nam Nhật Bản hoặc Saga mà chúng ta không thể tìm hết được những nơi sản xuất bảy món bánh trên thì chúng ta sẽ hỏi thăm và ghé qua ga Saga và sân bay Ariake Saga để mua nhé. 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận