Đà Nẵng chính thức đổi giờ quay cầu sông Hàn

Theo đó, cầu sông Hàn quay từ 23h - 24h vào hai ngày Thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần (sớm hơn 1 giờ so với trước đó). Đồng thời, tạm dừng các phương tiện lưu thông qua cầu trước 15 phút thời điểm cầu bắt đầu quay cho đến khi hết giờ cầu quay.

Cầu sông Hàn đã được điều chỉnh quay từ 23h - 24h thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần
Cầu sông Hàn đã được điều chỉnh quay từ 23h - 24h thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần

Theo đó, lãnh đạo thành phố giao Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, UBND các quận Hải Châu, Sơn Trà tổ chức trực chốt tại khu vực hai đầu cầu trong thời gian chuẩn bị và quay cầu, yêu cầu các phương tiện dừng lưu thông qua cầu và hướng dẫn các phương tiện lưu thông theo hướng khác trong thời gian 1 tháng đầu kể từ ngày điều chỉnh giờ quay cầu.

Tiếp đó, giao cho Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo Công ty Quản lý cầu đường phối hợp với UBND các quận Hải Châu, Sơn Trà có phương án bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông khi quay cầu.

Cầu quay sông Hàn được đưa vào sử dụng từ năm 2000, vốn được xem là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng. Cảnh cầu quay thu hút nhiều người dân và du khách muốn “mục sở thị” tạo thành một sản phẩm du lịch riêng của Đà Nẵng.

Nhịp cầu quay trước đây có chức năng phục vụ giao thông đường thủy, để các tàu thuyền lớn có thể qua lại dọc theo sông Hàn qua cầu trong khoảng từ 1h - 4h sáng hàng ngày, sau để phục vụ người dân và du khách muốn thưởng ngoạn cầu quay, cầu sông Hàn quay từ 0h - 1h vaò hai ngày cuối tuần.

Song thời điểm quay cầu này vẫn còn quá khuya theo như các đơn vị lữ hành phản ánh. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách thưởng ngoạn sản phẩm du lịch độc đáo này, giờ cầu quay đã được điều chỉnh sớm hơn như trên.

Khánh Hiền

Theo Dân Trí

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận