Helsinki thủ đô mệnh danh " thành phố TRẮNG phương BẮC"

Không chỉ riêng tôi, mà nhiều người còn nghĩ rằng, Paris tráng lệ thường được biết đến với tên gọi cực kỳ lãng mạn là “Thành phố của tình yêu” , Philadelphia là thành phố lớn thứ 5 tại Mỹ, hay còn gọi là thành phố của “tình huynh đệ” , St. Petersburg còn có tên gọi khác là “thành phố của những đêm trắng” và “Thành phố thiên thần” là biệt danh nổi tiếng của Los Angeles, còn Helsinkithì sao; Tại sao lại gọi Helsinki là  " thành phố trắng phương Bắc "

Phần Lan_Pattours

Phần Lan nằm ở phía bắc, là quốc gia nổi tiếng với hệ thống giáo dục hiệu quả bậc nhất thế giới. Biệt danh "thành phố trắng phương bắc" của Helsinki xuất phát từ việc sở hữu rất nhiều tòa nhà màu trắng, xây bằng đá granite sáng màu ở địa phương. 

Đặc biệt vào mùa đông, tuyết phủ trắng trời Bắc Âu, nơi đây sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn và thú vị liên quan đến tuyết. Vào mùa Giáng Sinh, Helsinki đón tiếp hàng trăm chuyến bay từ khắp mọi miền trên thế giới đến vùng Lapland. Bạn sẽ được trượt tuyết từ trên đỉnh đồi xuống chân núi. Những đôi giày trượt tuyết, thử cảm giác lái xe trượt tuyết do những chú chó hoặc tuần lộc kéo. Những đàn tuần lộc khờ khạo, hàng bách diệp trút lá bên đường, vũng tuyết trắng xóa trôi dạt bên bờ suối, nhà ghép bằng những súc gỗ tròn kéo rèm cửa carô có làn khói chiều bay lên từ ống khói ấm áp và êm đềm, cảm giác nóng rực hai má khi từ trời lạnh bên ngoài vào phòng sauna gỗ, trái berry chín đỏ vỡ ra trong miệng, tiếng thông reo như mưa…

Helsinki_Pattours

Những ngôi nhà xây bằng gỗ và được sơn phết màu sắc sặc sỡ với đủ thứ màu từ cam, vàng, đỏ, xanh khiến thành phố càng thêm nổi bật giữa nền tuyết trắng.Mùa đông nơi đây với những dòng sông đóng băng và tuyết phủ dày đến độ bạn có thể đi từ bờ này qua bờ bên kia một cách dễ dàng.

 

Ngoài ra, bạn có thể đến thủ đô Helsinki khám phá những điểm du lịch xinh đẹp như Povoo,Kruunanhaka, Punavuori, Kallio, Vallila và Arabia. Mọi vị khách khi đến đây đều rất thân thiện và cảm mến với những con người tại Phần Lan. Bởi họ rất hiếu khách, nói tiếng anh lưu loát, khi có vấn đề, bạn sẽ được giúp đỡ tận tình. Bạn có thể đặt câu hỏi với những người dân tại đây để hiểu hơn về văn hóa, phong tục tập quán của người dân Bắc Âu.

Tất cả những điều ấy tôi không trông đợi trong chuyến đi này và cũng phần nào hờ hững khi đón nhận, nhưng lúc này đây tôi mới biết nó đã mang lại cho tôi cảm giác dễ chịu tới chừng nào.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận