Kế hoạch kiếm 1 triệu đô la

ôi ViKhi các hãng máy bay giá rẻ có mặt tại VN cũng là lúc dịch vụ săn vé rẻ ra đời. Chuyên nghiệp hóa dịch vụ này, Võ Quang Hoàng - ông chủ của một website săn vé đang có cuộc sống “nở hoa”.
Kế hoạch kiếm 1 triệu đô laÔng “trùm” săn vé rẻ Võ Quang Hoàng - Ảnh: D.K
12 tỉ đồng/năm
 
 
Trước câu hỏi mỗi khi có khuyến mãi vé máy bay giá rẻ, bằng sự chuyên nghiệp của mình, phía công ty đã “giành” hết vé, như vậy là thiếu công bằng đối với người khác, Võ Quang Hoàng cho biết: “Thị trường vé rẻ còn rất rộng lớn, chúng tôi chỉ cung ứng một dịch vụ chuyên nghiệp cho khách. Theo thống kê, năm 2014 có khoảng 17 triệu lượt khách nội địa được vận chuyển bằng đường hàng không (kể cả vé rẻ - vé thường) thì với khoảng 3.000 vé rẻ được bán ra từ chúng tôi là con số rất khiêm tốn, chiếm thị phần rất nhỏ, nhiều khách hàng khác cũng tự book được vé rẻ cho mình”.
 
Vé máy bay giá rẻ được các hãng hàng không tung ra theo từng đợt khuyến mãi, khách mua trực tuyến trên mạng. Thế nhưng không phải ai cũng mua được nếu thiếu kinh nghiệm, kém may mắn, không đủ kiên nhẫn theo đuổi bởi phải qua rất nhiều khâu, nhiều thủ tục. Có lúc tưởng đã cầm được tấm vé rẻ trên tay thì mạng bị out, khâu thanh toán tiền trục trặc, phải quay lại từ đầu. Lúc quay lại, vé rẻ ưng ý đã bị người khác “tóm” mất.
Nắm bắt nhu cầu đó, nhiều người có kinh nghiệm mua vé máy bay đứng ra mua giúp để thu phí hoặc họ mua rồi rao bán lại. Trên các trang mạng xã hội, web mua bán có đến hàng trăm cá nhân quảng cáo dịch vụ này.
Cũng nằm trong số đó, sau một thời gian lùng vé rẻ cho bản thân, gia đình, bạn bè, Võ Quang Hoàng nhận thấy nhu cầu vé giá rẻ là rất lớn. “Nếu trong hành trình du lịch, về thăm quê... mà mua được vé máy bay giá rẻ sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền để mua sắm, quà cáp. Ngày càng có nhiều người săn vé rẻ, kể cả người khá giả”, Quang Hoàng nói. Từ đó, Hoàng mày mò nghiên cứu, đầu tư công nghệ thông tin vào việc đặt vé rẻ trực tuyến.
Một người bình thường phải mất từ 5 - 10 phút mới hoàn thành việc đặt một vé giá rẻ thì với Quang Hoàng và nhân viên của mình, chỉ cần 30 - 50 giây. Trung bình một vé giá rẻ Quang Hoàng lấy phí từ 70.000 - 140.000 đồng tùy chặng bay quốc nội hay quốc tế. “Với những người bận rộn, làm ra tiền thì số tiền này hoàn toàn chấp nhận được. Và đó là lý do mà nhiều người nhờ cậy vào dịch vụ săn vé rẻ của mình”, Quang Hoàng đúc kết.
Chỉ trong vòng 2 năm, Quang Hoàng đã có trong tay 7 đại lý săn vé rẻ trải dài từ TP.HCM đến Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tiền Giang với doanh thu năm 2014 gần 12 tỉ đồng, cùng nhiều giải thưởng của các hãng máy bay dành cho đại lý top 10.
Trong năm 2015, Quang Hoàng sẽ mở thêm nhiều đại lý săn vé rẻ tại TP.Đà Nẵng, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác với kế hoạch sẽ mang về doanh thu 1 triệu USD.
Và câu chuyện 5 triệu đồng khởi nghiệp
Tốt nghiệp cao đẳng, vừa làm kế toán Hoàng vừa tiếp tục học liên thông đại học. Sau đó, anh chuyển sang làm tiếp thị bất động sản, giám đốc marketing, quản lý nhân sự… Sau mấy năm ra trường, tích lũy được ít vốn, Hoàng hùn hạp cùng một người bạn mở quán cà phê hộp. Thiếu kinh nghiệm, bất đồng trong góp vốn, quán ế khách, thua lỗ nặng, phải sang quán. “Từ hai bàn tay trắng, sau nhiều năm mình làm nên một… đống nợ”, Quang Hoàng nhớ lại. “Sau khi trả hết nợ, dôi ra được 5 triệu đồng, mình quyết định mở công ty chuyên bán vé máy bay. Nói là công ty nhưng mình là chủ và cũng là lính”.
Thuê một chỗ ngồi đủ để đặt máy vi tính trong một tòa nhà trên đường Hai Bà Trưng, Q.3, TP.HCM, hằng ngày Hoàng lên mạng săn và bán vé máy bay, vừa vé rẻ vừa vé thường. Có những lúc khách chưa kịp trả tiền vé, Hoàng phải chạy vay bạn bè vài trăm ngàn đồng, có lúc vài triệu đồng để trả cho hãng.
Cứ thế, khách dần dần tìm đến đông hơn. “Kể từ lúc vé giá rẻ ra đời, lượng khách hàng đến với mình đông hơn nhờ mình săn được vé cho họ. Nhờ uy tín từ những tấm vé rẻ, mỗi khi có dịp đi đâu, khách cũng nhớ đến mình và mình bán được cả vé máy bay giá thường”.
Cứ thế, rẻ - không rẻ, vé xuất ra đều đặn, doanh thu ngày càng cao. Hơn 2 năm săn vé rẻ, Quang Hoàng sắm được nhà riêng, sẽ sắm ô tô trong tương lai gần cùng một khối tài sản hữu hình lẫn vô hình của công ty. “Và quan trọng hơn hết là tương lai của săn vé rẻ vẫn còn rất rộng mở phía trước khi nhu cầu đi lại bằng máy bay ngày càng cao và sẽ có nhiều hãng giá rẻ tham gia thị trường hàng không VN”, Quang Hoàng tự tin khẳng định.

Thanh Đôn

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận