Khám phá cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú ở Nga Mi Sơn - Trung Quốc

Nga Mi Sơn là được ghi danh là 1 trong Tứ Đại Phật Giáo Danh Sơn nổi tiểng của đất nước Trung Hoa.

xưa nay Nga Mi Sơn được xem là một trong tứ đại danh sơn của Trung Quốc. Với sự dung hợp giữa văn hóa Phật giáo và phong cảnh thiên nhiên, nơi đây trở thành một tuyệt tác danh lam “thế gian đệ nhất cảnh”.

Khám phá cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú ở Nga Mi Sơn - Trung Quốc

Xưa nay Nga Mi Sơn được xem là một trong tứ đại danh sơn của Trung Quốc. Với sự dung hợp giữa văn hóa Phật giáo và phong cảnh thiên nhiên, nơi đây trở thành một tuyệt tác danh lam “thế gian đệ nhất cảnh”.

Nga Mi Sơn - hay còn gọi là núi Nga Mi hoặc Đại Quang Minh Sơn - là một ngọn núi nằm ở phía Trung Nam của tỉnh Tứ Xuyên thuộc miền tây Trung Quốc, trên khu vực quá độ của lòng chảo Tứ Xuyên theo hướng cao nguyên Thanh - Tạng.

Ở độ cao chót vót 3.099 m, khu vực Nga Mi Sơn quanh năm mây phủ. Khí hậu ở danh sơn này có nét đặc trưng so với các nơi khác là thay đổi theo độ cao, trong đó có khí hậu nhiệt đới gió mùa, ôn đới ẩm, cận nhiệt đới và cả cận hàn đới. Vì thế, ở cùng một thắng cảnh nhưng khách du lịch có thể chứng kiến nhiều kiểu thời tiết như: mây mù, sương phủ, mưa, nắng và cả băng tuyết kéo dài trong vòng nửa năm.

 Kham pha canh sac thien nhien ky thu o Nga Mi Son - Trung Quoc hinh anh 1

Nga Mi Sơn được ví như chốn bồng lai tiên cảnh

Nga Mi Sơn là nơi đại đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là Bồ tát Phổ Hiền hiển linh thuyết pháp giảng kinh. Bởi thế, tại Kim Đỉnh - ngọn núi cao nhất ở khu vực Nga Mi Sơn, người đời xây dựng lên tượng Bồ tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng sáu ngà để phụng thờ. Ngoài ra, ở khu vực danh sơn nổi tiếng này còn có khoảng 26 ngôi chùa và miếu.  

Không rõ tương truyền từ bao giờ nhưng nhiều người dân địa phương nơi đây thường nhắc đến một điều đặc biệt tại chốn Kim Đỉnh - Nga Mi Sơn, rằng nếu may mắn thì khách du lịch sẽ chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú khi cảnh sắc thiên nhiên bừng lên như thể đất trời đang hợp lại: Nhật xuất - mặt trời mọc, Vân hải - biển và mây, Phật quang - hào quang của Phật và Thánh đăng - đèn Thánh.

Được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất cảnh”, năm 1996, Nga Mi Sơn cùng bức tượng đại Phật Lạc Sơn - bức tượng Phật tạc trên vách đá lớn nhất thế giới ở núi Thê Loan đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. 

Nếu như trước kia từ Việt Nam muốn đi Nga Mi Sơn, khách du lịch sẽ gặp không ít khó khăn vì điều kiện xa xôi, phải quá cảnh qua các thành phố lớn khác rồi mới đến được Thành Đô (Tứ Xuyên) để tiếp chuyển đường bộ đi Nga Mi Sơn... thì từ 2012, những trở ngại đó sẽ không còn nữa, khoảng cách xa xôi sẽ được nối liền, bởi Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines)  mở đường bay thẳng từ Hà Nội đến Thành Đô.

Với tần suất 3 chuyến bay/tuần và mức giá khuyến mại khứ hồi chỉ 6.000.000 VNĐ và mức giá du lịch trọn gói là từ 17.500.000 - 23.000.000 VNĐ (tùy theo thời điểm và mức dịch vụ), khách du lịch từ Việt Nam đi Nga Mi Sơn có thể hài lòng và thực sự yên tâm cho chuyến khám phá đầy thú vị của mình ở nơi cảnh sắc thiên nhiên đẹp nhất thế gian. 

Cùng khám phá vẻ đẹp kỳ thú của Nga Mi Sơn - một trong tứ đại danh sơn Trung Quốc:

Kham pha canh sac thien nhien ky thu o Nga Mi Son - Trung Quoc hinh anh 2

Bức tượng mô tả Phật Di Lặc đang ngồi với hai tay đặt trên đầu gối với chiều cao 71m

Kham pha canh sac thien nhien ky thu o Nga Mi Son - Trung Quoc hinh anh 3

Kham pha canh sac thien nhien ky thu o Nga Mi Son - Trung Quoc hinh anh 4

... và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp

Kham pha canh sac thien nhien ky thu o Nga Mi Son - Trung Quoc hinh anh 5

Vẻ đẹp của Nga Mi Sơn được ca tụng là "thế gian đệ nhất cảnh" từ xưa tới nay

Kham pha canh sac thien nhien ky thu o Nga Mi Son - Trung Quoc hinh anh 6

Vua Khang Hi đời nhà Thanh (Trung Quốc) đã đặt bút tích tại đây với 3 chữ Nga Mi Sơn

Kham pha canh sac thien nhien ky thu o Nga Mi Son - Trung Quoc hinh anh 7

Nhật xuất - tuyệt tác về cảnh sắc mặt trời mọc

 Kham pha canh sac thien nhien ky thu o Nga Mi Son - Trung Quoc hinh anh 8

Vân Hải - cảnh sắc này được ví như biển và mây

Kham pha canh sac thien nhien ky thu o Nga Mi Son - Trung Quoc hinh anh 9

Bồ tát Phổ Hiền cưỡi voi bằng đồng tại chùa Vạn Niên. Bức tượng có cao 7.85m, đúc vào đời Tống

Kham pha canh sac thien nhien ky thu o Nga Mi Son - Trung Quoc hinh anh 10

Hào quang của Phật

Kham pha canh sac thien nhien ky thu o Nga Mi Son - Trung Quoc hinh anh 11

Hiện tượng kỳ thú này không phải ai cũng được chiêm ngưỡng,vì trong một năm chỉ có khoảng 70 ngày xuất hiện hào quang của Phật.

Nga Mi Sơn với độ cao 3.099 m được mệnh danh là “Đại Quang Minh Sơn” thuộc tỉnh Tứ Xuyên.

Nga Mi Sơn có nhiều chùa miếu thờ các vị Phật. Nga Mi Sơn được nhắc đến nhiều trong các tác phẩm văn học võ thuật Trung Hoa, đây cũng là trường quay của nhiều siêu phẩm điện ảnh như: Thiên Long Bát Bộ, Phong Vân, Thần Điêu Đại Hiệp, …

Cảnh Nga Mi Sơn hùng vĩ mang đậm chất võ lâm

Núi Nga Mi còn là nơi tập trung của nhiều sinh vật với hơn 2.300 động vật quý hiếm, 242  thực vật cấp cao, 100 loài đặc thù và tới 3.200 loài cây.

Một tour du lịch Trung Quốc đến Nga Mi Sơn bạn sẽ không bị bỏ lỡ chuyến ghé thăm Bức tượng Đại Phật Lạc Sơn nổi tiếng nhất nơi đây. Bức tượng được tạc trên vách của ngọn núi Thế Loan – 1 ngọn núi lớn nhất của thế giới. Đại Phật Lạc Sơn được chế tác trong suốt 90 năm với chiều cao kỷ lục là 71m trong đó thân Phật cao 59,98m, đầu Phật cao 14,6m. Đặc biệt đỉnh đầu của tượng Phật có 1.021 búi tóc và phần móng tay của tượng Phật được chế tác vô cùng tinh tế. Từ năm 1996, tượng Đại Phật Lạc Sơn và Nga Mi Sơn đã được công nhận là Di sản thế giới

 Kham pha canh sac thien nhien ky thu o Nga Mi Son - Trung Quoc hinh anh 1

Nga Mi Sơn được ví như chốn bồng lai tiên cảnh

Nga Mi Sơn là nơi đại đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là Bồ tát Phổ Hiền hiển linh thuyết pháp giảng kinh. Bởi thế, tại Kim Đỉnh - ngọn núi cao nhất ở khu vực Nga Mi Sơn, người đời xây dựng lên tượng Bồ tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng sáu ngà để phụng thờ. Ngoài ra, ở khu vực danh sơn nổi tiếng này còn có khoảng 26 ngôi chùa và miếu.  

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận