Mở thêm 2 đường bay mới đến Nhật Bản

Theo đó, đường bay giữa Hà Nội – Haneda sẽ được khai thác từ 01/07/2014 với tần suất 07 chuyến/tuần và đường bay giữa Đà Nẵng – Narita sẽ được khai thác từ 16/7/2014 với tần suất 04 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus A321.


Việc tăng thêm đường bay thẳng đến Nhật Bản sẽ giúp cho việc hợp tác du lịch giữa hai nước ngày càng được đẩy mạnh (Ảnh minh họa: Internet)

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó TGĐ Thương mại của Vietnam Airlines cho biết: “Hai đường bay mới sẽ giúp Vietnam Airlines củng cố vị trí là hãng hàng không khai thác nhiều đường bay thẳng nhất với tần suất cao nhất nối liền 3 thành phố lớn của Việt Nam (Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng) với 4 thành phố lớn của Nhật Bản (Tokyo, Osaka, Fukuoka và Nagoya). Việc khai thác tới sân bay Haneda song song với sân bay Narita, đều nằm ở Tokyo, sẽ tạo nên các sản phẩm bay thẳng đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của khách công vụ nhờ giờ bay hợp lý, đồng thời kết nối thuận tiện với các chuyến bay trong nội địa Nhật Bản. Trong khi đó, khách du lịch sẽ có thêm một lựa chọn mới với đường bay Đà Nẵng – Narita cho những chuyến du lịch đến miền Trung Việt Nam đầy hấp dẫn, qua đó góp phần đưa Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng lớn trong khu vực”.

Đường bay Hà Nội – Haneda và Đà Nẵng – Narita là các đường bay thứ 9 và 10 từ Việt Nam đến Nhật của Vietnam Airlines, nâng tổng số chuyến bay của hãng lên 62 chuyến/1 tuần đến thị trường trọng điểm này và mở rộng mạng bay của hãng lên 95 đường gồm 55 đường quốc tế và 40 đường nội địa, tới 29 điểm quốc tế và 21 điểm nội địa.

Việc tăng thêm đường bay thẳng đến Nhật Bản sẽ giúp cho việc hợp tác du lịch giữa hai nước ngày càng được đẩy mạnh, nhất là trong bối cảnh Nhật Bản đang có kế hoạch miễn thị thực cho du khách Việt Nam. Trong thời gian qua, lượng khách Nhật Bản đến Việt Nam và khách Việt Nam sang Nhật Bản ngày càng tăng lên. Năm 2013, lượng khách Nhật Bản đến Việt Nam đạt kỷ lục, trên 600 nghìn lượt. Hiện xứ sở hoa Anh đào cũng đang trở thành điểm đến mới của khách du lịch Việt Nam với tốc độ tăng trưởng 20%/năm. Hai quốc gia đã đặt ra mục tiêu đón 1 triệu lượt khách Nhật Bản đến Việt Nam và đón 200 nghìn khách Việt Nam đến Nhật Bản vào năm 2015./.

Nguồn: Toquoc.vn
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận