Nhật Bản chính thức tuyên bố nới lỏng thị thực cho Việt Nam

Nhật Bản hi vọng việc nới lỏng thị thực này sẽ góp phần tăng số lượng khách du lịch nước ngoài đến quốc gia này

Cụ thể, các quy định về cấp thị thực du lịch nhiều lần đến Nhật Bản (multiple entry visa) đối với công dân ba nước trên chính thức được nới lỏng từ ngày 30/9/2014 và ngoài ra thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản cũng được kéo dài đến 5 năm. 

Thêm vào đó, công dân của ba nước trên dù không đang cư trú tại nước họ mang quốc tịch (tức sống ngoài Việt Nam, Indonesia và Philippines) cũng sẽ được cho phép xin thị thực vào Nhật Bản thông qua một cơ quan ngoại giao có thẩm quyền cấp thị thực tại nước họ đang cư trú.

 

Công dân ba nước này còn được miễn chứng minh tài chính với điều kiện họ đã từng đến thăm Nhật Bản trước đây và từng có một số chuyến đi đến bất kỳ đất nước nào trong nhóm G7, cũng theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Nhóm các nước G7 bao gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Mỹ.

Bắt đầu từ tháng 11/2014, người Việt Nam, Indonesia, và Philippines tham gia tour của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần (single tourism visa) đến Nhật Bản. 

Hôm 17/6,  Bộ Ngoại giao Nhật Bản tuyên bố đang cân nhắc và sẽ nới lỏng các quy định cấp thị thực du lịch cho du khách Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Theo tờ Nekkei Asian Review (Nhật Bản), đây là một phần trong kế hoạch tăng số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản lên đến 20 triệu người vào năm 2020 - thời điểm diễn ra kỳ Thế vận hội mùa hè tổ chức tại Tokyo. Đồng thời, Nhật Bản cũng mong muốn thúc đẩy phát triển du lịch tại khu vực Tohoku, nơi từng chịu ảnh hưởng nặng nề của trận động đất sóng thần và khủng hoảng hạt nhân hồi tháng 3/2011 thông qua động thái này. Các quan chức Nhật Bản đang hy vọng lượng khách du lịch tăng vọt sẽ giúp nền kinh tế nước này phát triển mạnh mẽ hơn, chiếm giữ vị trí thứ 3 trên toàn thế giới.

Theo Người đưa tin

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận