Những lưu ý khi đến nga xem World cup

Là con thuyền du ngoạn để thưởng thức những cảnh quan hấp dẫn ở Nga nơi được xem là " Xứ sở BẠch Dương", thu hút đông đảo khách du lịch khắp thế giới, vào dịp world cup thì nước Nga lại tràn ngập không khí rộn ràng náo nhiệt đến bất ngờ!

Có rất nhiều những hành trình tuy nhiên PATTOURS luôn chọn cho mình những hành trình khám khá những điều nổi bật của một quốc gia, Vào mùa world cup nếu ai vô tình dầm lên chân, hoặc lên gương của một người lạ, thì nên xin lỗi và mời nạn nhân dẫm trả lại, nếu không sẽ rất áy náy.

Món ăn người Nga hay dùng là bánh mì, khi đón tiếp một người lạ, họ sẽ mời người đó ăn bánh mỳ và muối, để thể hiên sự mến khách. Nếu khách từ chối tức là đang không tôn trọng chủ nhà.

Bánh mỳ được cắt bằng dao, nếu không cắt cuộc sống của bạn sẽ bị đảo lộn.

Khi bạn hắt hơi tại nga, sẽ được những người ở xung quanh chúc sức khỏe. Đây là một điểm lành giúp người Nga thoát khỏi ma quỷ ốm đau bệnh tật.

Ở Nga họ không bao giờ phân biệt tuổi tác, dù già hay trẻ họ vẫn gọi với hai từ rất đỗi thân thiện " Cô gái".Một điều người Nga kiêng kỵ nữa là những người chưa lập gia đình không nên ngồi ở góc bàn, nếu không họ sẽ không thể kết hôn.

Nếu như người Việt Nam, khi ra khỏi nhà biết mình quên đồ thì chạy về lấy, nhưng với người Nga thì đó là cả vấn đề lớn.Quên một cái gì đó và phải quay về là một điềm xấu. Do đó, người Nga thường mặc kệ khi điều đó xảy ra. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải quay lại, họ nhất định phải nhìn vào gương. Nếu không hành trình của họ sẽ trở nên tồi tệ.

Khi tặng quà người Nga họ kiêng kỵ tặng đồ sắc nhọn  nếu lỡ mang những đồ vật này đi tặng, hãy nhớ nhận lại một đồng tiền từ họ để khỏi bị cắt đứt quan hệ.

Hãy tìm hiểu thật kỹ những phong tục của người Nga để có cách ứng xử thông minh nhất nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 


 

 


 

 


 

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận