Tây Bắc đăng cai tổ chức năm du lịch quốc gia 2017

 

Năm Du lịch quốc gia 2017 do Lào Cai và các tỉnh trong khu vực Tây Bắc mở rộng đăng cai tổ chức. Một số hoạt động dự kiến sẽ tổ chức gồm: Lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2017 (gắn với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc Tây Bắc) diễn ra vào quý III năm 2016, tại Lào Cai; Liên hoan các Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu của Việt Nam diễn ra vào quý III năm 2017, tại Hòa Bình;...

Các sản phẩm du lịch đặc trưng của khu vực trong năm 2017 dự kiến là: Trải nghiệm du lịch cộng đồng Tây Bắc; Chương trình du lịch “Hành trình khám phá cung đường di sản ruộng bậc thang – Tây Bắc”; Chương trình du lịch “Chợ phiên vùng cao”; Chương trình Du lịch tâm linh dọc sông Hồng; Chương trình du lịch “Sắc hoa Tây Bắc”; Chương trình du lịch “Dấu chân huyền thoại” – Khám phá các cung đường hành quân trong chiến dịch Điện Biên lịch sử; Chương trình du lịch “Chinh phục đỉnh cao”...

Chợ gia súc Cán Cấu ở Si Ma Cai là một trong những điểm đến nổi tiếng ở Lào Cai.

Chợ gia súc Cán Cấu ở Si Ma Cai là một trong những điểm đến nổi tiếng ở Lào Cai. Ảnh: Hachi8

Trong buổi hội thảo về chương trình Năm du lịch quốc gia 2017 - Tây Bắc - Lào Cai ngày 5-6/12, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng nội dung cần được tổ chức trọng tâm, trọng điểm, thể hiện rõ những nét đặc sắc của phong cảnh thiên nhiên, văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số của khu vực Tây Bắc.

Ông cũng đề nghị trong quá trình triển khai Năm Du lịch quốc gia 2017 cần làm tốt công tác xã hội hóa, đảm bảo tiết kiệm, tránh phô trương lãng phí, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và bảo vệ môi trường.

Đây là một sự kiện du lịch lớn và uy tín nhất của Việt Nam, sẽ là cơ hội để Lào Cai và các tỉnh trong khu vực quảng bá hình ảnh về thiên nhiên, cảnh sắc và con người Tây Bắc, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của du lịch các tỉnh Tây Bắc trong thời gian tiếp theo.

Vy An

Theo VnExpress
 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận