phố cổ - Nơi trái tim của Tallinn đập

Những con đường rải sỏi và đèn lồng bằng kim loại. Những ngọn tháp Gothic và chợ thời trung cổ, Một cappuccino và Wi-Fi, đây là khu phố cổ nổi tiếng. Nếu bạn đang tìm kiếm sự pha trộn giữa không gian lịch sử và văn hóa tiên phong định nghĩa Tallinn, đây là nơi bạn sẽ tìm thấy nó.
 
Được xây dựng giữa thế kỷ 13 và 16, khi Tallinn, hoặc Reval được gọi là, là một thành viên thịnh vượng của Liên minh Hanseatic, tập hợp những ngôi nhà đầy màu sắc, sân trong và những nhà thờ lớn, đúng, điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của thành phố. Và thực tế là toàn bộ được bao quanh bởi các thành lũy gần như nguyên vẹn, rải rác với tháp canh, mang lại cho nó một sự quyến rũ huyền diệu thêm. Nhỏ, nhỏ gọn, Old Town là rất dễ dàng để khám phá trên bàn chân.

 

Khu phố cổ Tallinn được chia thành hai phần, Thị trấn Hạ và Thị trấn Thượng (còn gọi là Toompea). Hai thành phố này đã từng bị ngăn cách bởi các cổng kiên cố, như thể chúng là hai thành phố riêng biệt. Ngày nay, sự kết hợp của hai, với thành phố cao ngồi trên đá vôi của nó và thành phố thấp mở rộng dưới chân của nó, cho một hình bóng rất biểu cảm, có thể được nhìn thấy từ xa, cả từ mặt đất và từ Lower Town là một trong những thành phố thời trung cổ được bảo tồn tốt nhất ở châu Âu và đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ năm 1997.
 
Điểm thu hút khách du lịch chính của thành phố thấp hơn chắc chắn là Place de l'Hotel de Ville, với Tòa Thị chính và tháp trung tâm. Có một Tòa thị chính ở Tallinn từ 1322, và quảng trường liền kề. Nó cũng là trên quảng trường này mà bạn sẽ tìm thấy các hiệu thuốc cổ lâu đời nhất ở châu Âu vẫn tiếp tục hoạt động (từ năm 1422). Ngày nay, nó là cả một hiệu thuốc hiện đại và một bảo tàng.
 
Các địa điểm chính của thành phố hấp dẫn nhấy là các thành lũy và tháp . Lúc đầu dài 4 km, các thành lũy đá ​​vôi có 8 cổng và 46 tòa tháp. Ngày nay, còn bảo tồn được khoảng một nửa chiều dài, và một nửa tháp. Một số tour du lịch được mở cho công chúng, những người có thể leo lên đến đỉnh và đôi khi thậm chí tìm thấy một bảo tàng. Du khách cũng có thể đi bộ trên các thành lũy sau lối đi, và chiêm ngưỡng cảnh quan thành cổ;

 

Ngoài các tòa tháp, Tallinn còn nổi tiếng với hơn 20 nhà thờ, hầu hết đều nằm trong phố Cổ. Đừng bỏ lỡ để ghé thăm các nhà thờ thời Trung cổ ngoạn mục nhất, chẳng hạn như Nhà thờ Thánh Olav, Thánh Nicholas, hoặc chúa Thánh thần; đây là những kiệt tác của kiến ​​trúc.
 
Thị trấn Toompean với các điểm tham quan chính: Lâu đài Toompean và nhà thờ chính thống St.Alexander Nevsky và nhà thờ St. Mary ;
 
Phố cổ Tallinn cũng có vô số nhà hàng, khách sạn, đáp ứng đầy đủ cho du khách muốn khám phá ẩm thực Estonia;
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận