10 điểm đến kỳ thú ở miền đất võ Bình Định

VnExpress vừa giới thiệu 10 điểm đến ở Bình Định. Sự giao hòa của trời và đất, của núi và biển mang đến cho Bình Định vẻ đẹp lãng mạn như một bức tranh thủy mặc với nhiều điểm đến hấp dẫn du khách. Nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp như các bãi biển trong xanh, cát trắng, hay những cù lao, đầm phá xanh rì, miền đất võ Bình Định là nơi du khách nên ghé thăm.

TP Quy Nhơn: Là tỉnh lỵ của Bình Định, luôn hấp dẫn bởi núi non cùng biển cả hòa quyện tạo nên cảnh sắc hùng vĩ, thơ mộng. Du khách sẽ có một kỳ nghỉ lý tưởng khi đến mảnh đất trải dài như hình cánh cung, với một bên là biển xanh sóng vỗ rì rào, một bên là các khách sạn, resort hiện đại hóng gió biển. Biển Quy Nhơn từ lâu cũng đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận của thơ ca.

Ghềnh Ráng: Nằm ở phía đông nam TP Quy Nhơn, Ghềnh Ráng là một quần thể sơn thạch chạy sát biển với đá chất trập trùng tạo thành hang, thành gành với phong cảnh kỳ thú. Dưới chân Ghềnh Ráng là bãi biển độc đáo với vô số viên đá được sóng biển mài nhẵn, còn gọi là bãi tắm Hoàng Hậu. Từ trên sườn đồi có thể ngắm bao quát toàn bộ phía đông Quy Nhơn như một bức tranh thủy mặc.

Biển Quy Hòa: Nằm dọc theo con đường Quy Nhơn - Sông Cầu, biển Quy Hòa như một bức tranh thơ mộng mà thiên nhiên đã ban tặng với những bãi biển xanh ngắt, sạch đẹp, chạy dài tít tắp. Du khách có thể thỏa thích vui đùa cùng sóng nước hay đi tham quan cảnh đẹp ở khu vực này.

Đầm Thị Nại: Với diện tích trên 5.000 ha, đầm Thị Nại là một trong những đầm nước lợ lớn nhất nước, với nhiều loại thủy sản nổi tiếng. Du khách sẽ rất thích thú khi mỗi buổi ban mai, ánh sáng trải trên những khu rừng ngập mặn khiến mặt đầm đầy huyễn hoặc, quyến rũ.

Biển Nhơn Lý - Cát Tiến: Là một trong những bãi biển đẹp nhất Nam Trung bộ, trải dài trên 10 km. Đến đây, du khách có thể hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, biển cả bao la với những cồn cát, hải đảo ngập tràn gió lộng, bãi biển lấp lánh cát vàng, rừng dương rì rào.

Đảo Yến: Cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, hấp dẫn bởi những hang động thiên tạo hàng vạn năm tuổi, những vòm đá có nơi cao tới cả trăm mét, lòng hang động hiểm trở, cheo leo là nơi thích hợp cho loài chim yến đến làm tổ. Trên đảo có tất cả 30 hang lớn nhỏ, đem lại nguồn lợi kinh tế từ tổ yến.

Hòn Khô: Nằm cách Quy Nhơn khoảng 6 km, đảo Hòn Khô như một tấm bình phong khổng lồ che chắn cho làng chài Nhơn Hải. Trong mùa biển động, Hòn Khô đón những con sóng lớn tung bọt trắng xóa trông xa như những đóa hoa biển kỳ ảo. Thú vị nhất là được thăm làng chài Nhơn Hải, lặn ngắm san hô ở Hòn Khô và thưởng thức những món hải sản tươi ngon ngay trên đảo.

Du khách tham quan làng chài Nhơn Hải. Phía xa là đảo Hòn Khô. Ảnh: N.V

Cù Lao Xanh: Cách TP Quy Nhơn trên 20 km đường biển. Đến đây, du khách sẽ được đắm mình trong một khoảng không gian bất tận của biển trời và đảo xanh,  tìm hiểu cuộc sống dung dị của người dân làng chài trong khung cảnh yên bình; khám phá hải đăng trên trăm năm tuổi.

Mũi Vi Rồng: Một ghềnh đá ngày đêm nước biển xô vào rồi trào ra như miệng rồng phun nước trắng xóa, là một thắng cảnh hấp dẫn. Khi triều xuống, với quần thể những bãi đá như Bãi Bàn, Đá Dựng lô xô kỳ thú, khu vực mũi Vi Rồng trông như một con rồng đang cất mình ra biển.

Du khách tham quan Khu du lịch Hầm Hô. Ảnh: N.V

Hầm Hô: Là một khúc sông dài gần 3 km, chảy qua các khu rừng già với những tảng đá lớn muôn hình muôn vẻ, Hầm Hô nổi tiếng là nhiều cá, nhất là về mùa lũ. Cá lội ngược dòng bị thác nước hất tung trở lại trông như cá bay. Dân gian truyền rằng, hàng năm Long Vương tổ chức kỳ thi cho cá tại Hầm Hô, con nào vượt qua được thác sẽ hóa rồng. Do điển tích này mà thác có tên chữ là Vũ Môn, còn dân gian gọi là thác Cá Bay.

(Theo ANH PHƯƠNG - VnExpress.net)

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận