Khám phá Ecolodge Mucangchai

Nằm tại bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt, Mù Cang Chải, Yên Bái – Ecolodge Mucangchai sẽ chính thức khai trương đón du khách từ ngày 15/7/2017. Bao gồm 7 phòng ngủ riêng biệt thiết kế tiện nghi theo phong cách sinh thái trong các nhà sàn đơn lập được đặt tên theo các loại cây đặc trưng của Mù Cang Chải như: Nhà Thông, nhà Lúa, nhà Chè, nhà Ngô, các phòng được thiết kế dành cho du khách ở một mình, ở 2 người và ở theo gia đình.

kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-1

Trên đỉnh đồi là nhà ngủ cộng đồng sức chứa lên đến 18 người, tầng một của nhà nghỉ cộng đồng là nhà hàng Sơn Tra với sức chứa lên đến 50 người. Điều đặc biệt tại Ecolodge Mucangchai là nhà sàn người Thái, mái nhà của người H’mông hoàn toàn hòa nhập với thiên nhiên núi rừng nơi đây.

kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-39

Bản Hua Khắt mang đậm bản sắc dân tộc Mông, đa số nhà ở bản Hua Khắt được dựng bên cạnh triền dốc thoai thoải theo ruộng bậc thang, tưởng chừng như đó là những bậc thang nối liền Hua Khắt với các ngọn núi để hòa mình vào mây lên tận trời cao. Những thửa ruộng bậc thang này đã có từ hàng trăm năm nay và đều do những đôi bàn tay tài hoa, cần mẫn của những người Mông tạo nên trông như những bức tranh phong cảnh khổng lồ với những đường nét uốn lượn tài hoa. Nhà của người Mông chủ yếu là nhà đất với gian giữa là nơi trang nghiêm để đặt ban thờ tổ tiên và tiếp khách. Có lẽ chưa quen thuộc với việc khách du lịch đến thăm nên mọi sinh hoạt của người dân bản Hua Khắt vẫn diễn ra bình thường, không lời mời chào vồn vã. Những ánh mắt, nụ cười thân thiện, mang chút rụt rè thường thấy của bà con miền núi, sẽ giúp du khách dễ dàng hòa nhập với cuộc sống bản làng ở vùng cao Tây Bắc.

Bên cạnh những khung cảnh ngoạn mục và hùng vĩ của thiên nhiên, khu du lịch sinh thái Mù Cang Chải “Mu Cang Chai Ecolodge” hiện lên với vẻ đẹp nguyên sơ và kỳ thú. Khu du lịch gồm 5 ngôi nhà được lấy cảm hứng thiết kế kết hợp giữa kiến trúc mái nhà truyền thống của người Mông lợp bằng gỗ thông và nếp nhà sàn của người Thái, mỗi ngôi nhà được đặt tên rất gần gũi với thiên nhiên: nhà lúa, nhà Sơn Tra, nhà ngô, nhà chè và nhà thông, chính đây cũng là những loại hoa quả đặc sản của vùng đất Mù Cang Chải mà chủ nhà muốn giới thiệu đến du khách. Khu du lịch gồm phòng ăn, phòng trà và phòng ngủ lớn nhỏ với sức chứa trên 60 khách, được trang trí với những nguyên vật liệu tự nhiên, từ những bộ bàn ghế bằng mây tre, những chiếc giường bằng gỗ thông, khung đèn đan bằng tre, khung cửa cài then gỗ hay những vật dụng chăn, ga, gối đệm và rèm cửa được thêu thùa những họa tiết hoa, cây cỏ rất tinh xảo. Đến với “Mu Cang Chai Ecolodge” du khách sẽ được tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, tham dự các lễ hội truyền thống, tham gia những hoạt động sinh hoạt cùng người dân như làm vườn, hái sơn tra, hái đào, cấy lúa, gặt lúa, đập lúa, thêu thùa hay đan lát những vật dụng thủ công. Qua đó du khách có thể hiểu rõ hơn cuộc sống bình dị, chân chất của đồng bào dân tộc, được tìm hiểu những phong tục truyền thống cũng như tập quán của đồng bào dân tộc. Việc trải nghiệm bản sắc văn hóa sẽ thiếu đi phần thi vị và hoàn hảo nếu quý khách không được thưởng thức những món ăn mang đậm chất của người dân địa phương nhưng được chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị của du khách: lợn cắp nách, bánh dày, gà đen bản, rau rừng, măng chua … Đặc biệt trong cái không khí se se lạnh và được thưởng thức loại rượu được nấu từ mầm thóc đặc sản của người Mông nơi đây, được nghe những điệu khèn du dương mê đắm lòng người.

Du lịch trải nghiệm khu du lịch sinh thái “Mu Cang Chai Ecolodge” tại bản Hua Khắt để tận hưởng không khí trong lành, tìm hiểu nếp sống và những nét văn hóa đặc sắc của người Mông, sẽ là điểm nhấn thú vị trong hành trình khám phá vùng đất Mù Cang Chải, để rồi lưu luyến mãi./.

 

kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-16

 

 

 

kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-14

Getting tours to Mu Cang Chai from Hanoi
Mu Cang Chai is well known for the connect of hazardous paths spreading out for tens kilometers of interminable and primitive scenes, affected degrees of mountains and the quiet and smooth photo of ethnics’ homes secured by yard fields. Mu Cang Chai is found 180 kilometers far from Yen Bai city.

kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-13

 

kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-11

2. Open transport from Hanoi to Yen Bai

Division Hanoi – Mu Cang Chai is 280km. The course condition is awful so you need to take around 1 day to land by transport. It’s ideal to check your landing day. You can purchase tickets at My Dinh station (in the event that you will begin from Hanoi) Colum 37 take a bus My dinh to Nghia Lo, transit here…

kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-8

3. Prepare from Hanoi to Yen Bai city and take transport to Mu Cang Chai town

kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-6

The trains for the most part pull back around evening time (7:40PM, 8:35PM, 9:10PM, 9:50PM) and touch base in Yen Bai prepare station in the early morning (4 – 5 hours).

kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-3

Hanoi station has two passages. The fundamental passage masterminded at 120 Le Duan road, Hoan Kiem region, Hanoi. This Gate is generally speaking for South-bound arrangement. In addition, the Station B orchestrated at Tran Quy Cap road, Hoan Kiem District, Hanoi (generally speaking for North prepare to Sapa, Yen Bai).

1.Phòng private room – double/twin 60$, phòng triple phụ thu 20$(Giá đã bao gồm ăn sáng, coffee, hoa quả trong phòng theo ngày, nước uống trong phòng theo ngày, hoa quả bánh kẹo).Mỗi phòng rộng 20m2.

mu-cang-chai-ecolodge-1mu-cang-chai-ecolodge-10mu-cang-chai-ecolodge-11mu-cang-chai-ecolodge-2mu-cang-chai-ecolodge-3mu-cang-chai-ecolodge-4mu-cang-chai-ecolodge-5mu-cang-chai-ecolodge-6mu-cang-chai-ecolodge-7mu-cang-chai-ecolodge-8mu-cang-chai-ecolodge-9

2.1 The package rate
Accommodation type Package price per person
2 days – 1 night 3 days – 2 nights
Twin-shared Single supplement Twin-shared Single supplement
Communal house on stilts 50 US$   70 US$  
Valley view bungalow 70 US$ 15 US$ 95 US$ 30 US$

2.2 Inclusion

• Private bed (House on stilt) or Private room with ensuite (for Bungalow)

• All activities are mentioned in specific itineraries

• Local guide (cannot speak English)

• Entrance and sightseeing fees

• Full board: 1 lunches, 1 dinner, 1 breakfast (for 2 days 1 night) and 2 lunches, 2 dinners, 2 breakfasts (for 3 days 2 nights)

• Free Wi-Fi at Mucangchai Ecolodge

• Welcome drink

• 2 bottles of water in rooms daily

• Seasonal fresh fruit (for Bungalow rooms only)

 

3.1.1 Room rate by room type
Room Type Room rate per night
Single Twin / Double Extra bed
Communal house on stilts ( By usd) 25 60  
Valley view bungalow(by usd) 55 80 17

 

Inclusion: Breakfast ; Free Wi-Fi ; Welcome drink ; 2 bottles of water in rooms daily ; Seasonal fresh fruit (for Bungalow rooms only)

Exclusion: VAT invoice, Land transfer Hanoi – Mu Cang Chai – Hanoi ; Activities ; trekking and walking ; Gratuities and other personal expenses

Surcharges on Festive

Surcharge of 20 US$ per adult guest, 10 US$ per child from 6 to 11 years, FOC for child under 6 applied on: New Year’s Eve (31 Dec), Christmas Eve (24 Dec)

Children policy

Child above 11 years old will pay the same rates as adult.

One child (6 – 11 years old) maximum per room and only if sharing a room with maximum of 2 adults, extra mattress will be set up. A surcharge of 10 US$ / 1 child is applied (for Bungalow room).

One Child (6-11 years old) stay in Communal house on stilts will be charged 65% of adult rate.

Free of charge for child under 6 years old, in parents’ room and using existing bedding. Baby cot is sometimes not available and must be informed in advance.

3.2 Meals

For guests who stay at Mu Cang Chai Ecolodge

Lunch        : 13 US$

Dinner            : 15 US$

kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-4

Plan arrives Yen Bai in the early morning. It’s sensible to hold up until the late morning to stroll around this zone.

Transport from Yen Bai city to Mu Cang Chai Town.You should wake up before timetable, around 4:30 AM as you require breakfast before getting on a near to transport that leaves at 5.30 AM to Mu Cang Chai Town.

kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-7kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-5kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-4kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-3kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-2kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-1kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-12kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-19kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-41kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-36kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-35kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-34kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-30kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-29kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-28kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-26kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-25kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-24kham-pha-Ecolodge Mucangchai-diem-du-lich-nghi-duong-hot-nhat-tai-mu-cang-chai-23

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận