Việt Nam cũng có một " Tiên cảnh" không kém Cửu Trại Câu là bao

Dòng suối xanh lục lam như đổ mực, bao quanh là rừng cây hoang sơ ở Pác Bó khiến khách lần đầu tới phải ngỡ ngàng

bestie Pac Bo 1

Khu di tích Pác Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng từ trước đến nay chỉ được biết đến là một di tích lịch sử cách mạng, không thực sự hấp dẫn với phượt thủ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Pác Bó trở thành cái tên được chính dân du lịch lăng xê nhiệt tình bởi vẻ đẹp thiên nhiên trời phú mà ít ai ngờ đến. 

bestie Pac Bo 2

Nếu chỉ nghe qua tên gọi, phần lớn mọi người sẽ hình dung ra một khu di tích với nhiều chỉ dẫn mang tính lịch sử, văn hóa, có phần khô khan. Nhưng phải một lần tới đây, hay chỉ cần xem qua những bức ảnh của người đi trước, bạn sẽ thực sự choáng ngợp, bị mê hoặc ngay lập tức. Ả

bestie Pac Bo 3

Thậm chí, có người còn ví von Pác Bó tựa như tiểu Cửu Trại Câu của Việt Nam với làn nước xanh trong, cây cối hoang sơ cộng với không khí trong lành, yên tĩnh tựa như cõi tiên.

bestie Pac Bo 4

 

Nhìn những bức ảnh thế này, ít ai nghĩ rằng địa điểm này nằm ngay tại Việt Nam, nếu di chuyển từ Hà Nội cũng không quá vất vả. 

bestie Pac Bo 5

Quần thể di tích Pác Bó gồm hang Cốc Bó - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh sống và làm việc khi vừa về nước năm 1941. Ngoài ra, còn có suối Lê Nin, núi Các Mác, hang Bo Bam, bãi Cò Rạc, suối Nậm. Tất cả đều rất lãng mạn, nên thơ. 

bestie Pac Bo 6

Ði trên những tảng đá nhám rêu phong dọc bờ suối - nơi Bác Hồ thường ngồi làm việc và câu cá - bạn sẽ đến một chiếc cầu gỗ bắc ngang cửa khe Cốc Bó. Ðây là nơi khởi nguồn của suối Lê-nin. Hang Pác Bó từ từ hiện ra bên sườn núi đá lởm chởm. 

bestie Pac Bo 7

Làn nước xanh lục lam đẹp đến ngỡ ngàng, đặc biệt là dưới ánh nắng ban mai. 

bestie Pac Bo 8

Thi thoảng, bạn sẽ nhặt được những chiếc lá phong ngả đỏ, chẳng khác gì mùa thu lãng mạn xứ ôn đới.

bestie Pac Bo 9

Đàn vịt rỉa cánh bên lòng suối - một cảnh tượng yên bình dường như rất hiếm thấy ở các khu du lịch đông đúc. 

bestie Pac Bo 10

Hẳn bạn còn nhớ những bài giảng thời đi học về di tích suối Lê Nin. Rất nhiều phượt thủ đã trầm trồ rằng không ngờ ở ngoài, nó lại đẹp tới vậy. 

bestie Pac Bo 11

Khu di tích Pác Bó cách trung tâm thành phố Cao Bằng 52 km về phía Bắc, là điểm đầu (km 0) của đường Hồ Chí Minh, bạn đi theo tỉnh lộ 203 để tới xã Trường Hà. 

Một số hình ảnh tuyệt đẹp ở Pác Bó:

bestie Pac Bo 12

 

bestie Pac Bo 13

 

bestie Pac Bo 14

 

bestie Pac Bo 15

 

bestie Pac Bo 16

 

bestie Pac Bo 17

 

bestie Pac Bo 18

 

bestie Pac Bo 19

 

bestie Pac Bo 20

 

bestie Pac Bo 21

 

Theo ngoisao

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận