10 món Việt khiến khách Tây mê mẩn
Gỏi cuốn
Đây là một trong những món nổi tiếng nhất Việt Nam, với lớp bánh cuốn ngoài gần như trong suốt, cho thực khách thấy màu xanh của rau thơm, màu trắng nhạt của thịt lợn, màu cam của tôm
Bánh mì
Du khách có thể lựa chọn nhiều loại nhân khác nhau. Lớp vỏ giòn kết hợp với vị đậm đà của thịt, các loại rau thơm khiến món ăn bình dân này hấp dẫn nhiều người.
Bánh xèo
Những chiếc bánh cỡ lớn, giá rẻ và no bụng này của Việt Nam có nhân tôm, thịt lợn, giá và trứng. Bạn cần cuốn một miếng trong bánh tráng cùng rau thơm, chấm nước mắm cay trước khi ăn.
Bún chả
Đây là món đặc sản của Hà Nội. Bạn có thể tìm thấy bún chả ở các quán vỉa hè khắp thành phố.
Phở
Món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam này có thể khiến những thực khách khó tính nhất hài lòng.Một bát phở thường gồm bánh phở chan nước dùng bò hoặc gà, thêm hành tươi, các lát thịt mỏng, chanh ớt...
Cao lầu
Nơi tuyệt nhất để thưởng thức món ăn này là miền Trung Việt Nam. Bát cao lầu gồm các sợi mì màu vàng, giá đỗ, tôm, thịt lợn, các loại rau sống và một chút nước dùng.
Chả cá
Chả cá nổi tiếng nhất là ở Lã Vọng, Hà Nội. Cá được rán giòn, sau đó cho vào nước sốt cùng rau thơm và hành tươi, ăn kèm bún và lạc rang.
Mì quảng
Món mì độc đáo này được làm từ nhiều nguyên liệu, với sợi mì to, dầy, các loại rau thơm, tôm, lạc, trứng, cá hoặc thịt.... ăn kèm bánh đa nướng.
Nộm hoa chuối
Hoa chuối được thái lát mỏng, thêm chanh ớt, lạc rang giã nhỏ và các loại rau thơm, tạo ra hương vị riêng. Một số biến tấu của món này có thêm thịt gà, thịt bò, tai lợn...
Cơm tấm
Đây là món ăn nổi tiếng của TP HCM, cơm thường được ăn cùng sườn nướng, trứng, dưa góp, bì lợn... rất ngon.
Nguyệt Ánh
Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
- 0 Bình luận