Cảnh đẹp mê mẩn của Phượng Hoàng cổ trấn sẽ khiến bạn ước ao một lần được đến

Chủ nhân của bộ ảnh về Phượng Hoàng cổ trấn này tiết lộ, bạn ấy chỉ mất 12 triệu cho chuyến đi này mà thôi.

Trong tâm trí của nhiều người, Trung Quốc chỉ là một quốc gia đông dân nhất thế giới, với bầu trời đầy ô nhiễm. Nếu bạn cũng nghĩ như vậy, thì hãy thử xem bộ ảnh dưới đây, để biết được, đất nước Trung Quốc đẹp như thế nào, và đáng để trải nghiệm ra sao.

Bài chia sẻ về chuyến đi đến cổ trấn Phượng Hoàng  - Trương Gia Giới của chàng trai có tên Túy Ca này hiện đang nhận được gần 10 nghìn lượt thích bởi những bức ảnh về thiên nhiên "đẹp như trong phim" của địa danh này. Với bài viết khá đầy đủ về chi phí chuyến đi, đường đi, các tips cần biết... rất nhiều bạn trẻ đã không giấu được sự nóng lòng được khám phá đất nước xinh đẹp, hùng vĩ Trung Quốc.

Cảnh đẹp mê mẩn của Phượng Hoàng cổ trấn sẽ khiến bạn ước ao một lần được đến - Ảnh 1.

Cụ thể, Túy Ca đã tốn khoảng trên dưới 12 triệu để đến thăm thú những cảnh đẹp ở cổ trấn Phượng Hoàng và địa cấp thị Trương Gia Giới. Cậu xuất phát từ ga Gia Lâm (Hà Nội) và tiến thẳng hướng Lạng Sơn. Khoảng sau 11 tiếng, cậu đã đến ga Nam Ninh. Ở đây, cậu mua vé tàu đi Trương Gia Giới. Sau 1 ngày thăm thú Trương Gia Giới, cậu cùng nhóm bạn đã đến Hoàng Thạch Trại và Thiên Môn Sơn. 

Cảnh đẹp mê mẩn của Phượng Hoàng cổ trấn sẽ khiến bạn ước ao một lần được đến - Ảnh 2.

 Khung cảnh thành Phượng Hoàng bên sông Đà Giang. 

Chỉ cần nhìn những bức ảnh được chụp trong album này, bất giác ai cũng có cảm giác đang được xem những bộ phim cổ trang Trung Quốc ngày xưa - nơi có những con sông dài, những ngôi nhà cổ hai bên, rồi một ai đó chèo thuyền giữa dòng trong làn sương mờ ảo. Bên cạnh cảnh đẹp ở dòng sông Đà Giang, thì trải nghiệm đi cáp treo giữa chênh vênh Thiên Môn Sơn và bước đi trên cây cầu kính nổi tiếng của vùng núi này cũng khiến nhiều người phấn khích.

 Khung cảnh hùng vĩ và kì bí của Thiên Môn Sơn. 

Cảnh đẹp mê mẩn của Phượng Hoàng cổ trấn sẽ khiến bạn ước ao một lần được đến - Ảnh 5.

 Đây là nơi đã được dùng làm bối cảnh quay bộ phim Avatar nổi tiếng. 

Cảnh đẹp mê mẩn của Phượng Hoàng cổ trấn sẽ khiến bạn ước ao một lần được đến - Ảnh 6.

 Trải nghiệm cáp treo ở Thiên Môn Sơn. 

Hãy cùng xem thêm những cảnh đẹp khác mà Túy Ca đã chụp trong chuyến du lịch này nhé.

Cảnh đẹp mê mẩn của Phượng Hoàng cổ trấn sẽ khiến bạn ước ao một lần được đến - Ảnh 9.

Cảnh đẹp mê mẩn của Phượng Hoàng cổ trấn sẽ khiến bạn ước ao một lần được đến - Ảnh 13.

 

Cảnh đẹp mê mẩn của Phượng Hoàng cổ trấn sẽ khiến bạn ước ao một lần được đến - Ảnh 17.

Cảnh đẹp mê mẩn của Phượng Hoàng cổ trấn sẽ khiến bạn ước ao một lần được đến - Ảnh 18.

Cảnh đẹp mê mẩn của Phượng Hoàng cổ trấn sẽ khiến bạn ước ao một lần được đến - Ảnh 20.

Cảnh đẹp mê mẩn của Phượng Hoàng cổ trấn sẽ khiến bạn ước ao một lần được đến - Ảnh 21.

Cảnh đẹp mê mẩn của Phượng Hoàng cổ trấn sẽ khiến bạn ước ao một lần được đến - Ảnh 22.

Cảnh đẹp mê mẩn của Phượng Hoàng cổ trấn sẽ khiến bạn ước ao một lần được đến - Ảnh 23.

Cảnh đẹp mê mẩn của Phượng Hoàng cổ trấn sẽ khiến bạn ước ao một lần được đến - Ảnh 24.

Phượng Hoàng là tên một cổ trấn của Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng, phía tây tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Địa danh này được xem là nơi chứa đựng nhiều giá trị về lịch sử và văn hóa Trung Quốc, cũng như trở thành 1 địa điểm du lịch cực thú vị. 

Ban đầu Phượng Hoàng chỉ là một thành cổ nhỏ nằm về một phía của bờ sông Đà Giang (dài 5km). Theo thời gian, người địa phương chuyển sang sinh sống ở cả hai bên bờ, khiến dòng sông trở thành một điểm nhấn đặc biệt của thành và là một kiểu du lịch cực kỳ thú vị với những con thuyền chèo chở khách du lịch khám phá cảnh đẹp, cuộc sống của người dân 2 bên bờ. 

Cổ trấn không quá rộng, chỉ mất khoảng 2 ngày là bạn sẽ thăm thú hết nơi đây. Buổi tối, Phượng Hoàng sẽ được thắp đèn lung linh, không khác gì cảnh đêm ở Hội An (Việt Nam). 

Khác với cổ trấn Phượng Hoàng còn khá xa lạ, thì Thiên Môn Sơn dường như là cái tên quen thuộc hơn. Ngọn núi này nằm trong vườn quốc gia Núi Thiên Môn, Trương Gia Giới, ở tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Khung cảnh kì vĩ nơi đây đã trở thành bối cảnh cho rất nhiều bộ phim nổi tiếng như Avatar, Tây Du Kí... Để thăm thú cảnh đẹp, bạn có thể đi cáp treo rồi phóng tầm mắt ra trọn bộ dãy Thiên Môn Sơn. Cáp treo tại đây được mệnh danh là "cáp treo dài nhất tại một ngọn núi cao nhất trên thế giới". 

Nếu không thích đi cáp treo, bạn có thể đi bộ theo một con đường được xây dựng tại các vách đá của núi, hoặc mạo hiểm hơn là đi trên Đường kính - đường đi trên cao được lát hoàn toàn bằng kính gây xôn xao thời gian vừa qua tại Trung Quốc. 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận