Đài tưởng niệm Sibelius -Điểm tham quan thú vị nên đến ở Helsinki

Khi thực hiện hành trình du lịch Bắc Âu, du khách sẽ được viếng thăm đài tưởng niệm Sibelius ở Helsinki- dành riêng cho nhà soạn nhạc nhạc vĩ đại Sibelius, người định vị Phần Lan trên bản đồ âm nhạc thế giới ; ,...

Đài Tưởng Niệm Sibelius là một tác phẩm kiến trúc vinh danh và tưởng niệm nhà soạn nhạc Sibelius.-một nhà soạn nhạc Phần Lan nổi danh trên thế giới. 

          Sibelius sinh ra năm 1865 tại Hameenlinna trong thời Phần Lan bị Nga đô hộ, và ông đã viết nhạc để tuyên dương đất nước và dân tộc của mình, thách thức chánh quyền thuộc địa Nga.

        Tác phẩm nổi tiếng của ông tên Phần Lan (Finlandia) được đồng hương của ông đón nhận như đại diện cho tinh thần yêu nước và sự hãnh diện làm người Phần Lan.

         Đài Tưởng Niệm này do nữ kiến trúc sư Eila Hiltunen thiết kế và được khánh thành vào ngày 7 tháng 9 năm 1967. Tượng đài nặng khoảng 24 tấn, chiều cao của nó là 8.5m. Chiều rộng là 10.5 m, và chiều sâu là 6.5m. Tác phẩm này được làm từ hơn 600 ống thép không gỉ, hàn lại với nhau theo hình giống sóng gắn liền với nhau, tượng trưng cho một cánh rừng Phần Lan, gió thổi, những ống này vang lên tiếng vọng thật đặc biệt.

Một phiên bản của tượng đài này được đặt tại trụ sở của UNESCO tại Paris. Một công trình với ý tưởng tương tự do tác giả Eila Hiltunen thiết kế được đặt tại trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York.

Ngay từ đầu Đài Tưởng Niệm này đã tạo nhiều tranh cãi về cái hay và dở của nghệ thuật trừu tượng. Chính vì vậy người ta đã điêu khắc thêm một hình của Sibelius trên vách tường. Ý của điêu khắc gia là nắm lấy được thực chất nhạc của Sibelius.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận