Mẹo chứng minh tài chính khi xin visa Schengen

Để xin visa đi du lịch Châu Âu, ngoài những hồ sơ cá nhân cần thiết bạn còn phải nộp thêm các giấy tờ chứng minh về tài chính. Vậy chứng minh tài chính là gì, nó có ý nghĩa như nào trong việc xin visa vào Châu Âu, hãy cùng Pattours tìm hiểu nhé!

TẠI SAO PHẢI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH TRONG CHUYẾN ĐI ?

Đây là một câu hỏi rất nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người xin visa Schengen lần đầu. Chứng minh tài chính là một việc hết sức cần thiết quyết định đến 70% - 80% tỉ lệ đậu visa của bạn, chứng minh tài chính giúp cơ quan lãnh sự thấy được bạn đủ khả năng chi trả cho chuyến đi, cũng như những ràng buộc tại Việt Nam khi bạn quay trở về. Nhờ đó Lãnh sự quán có thể biết bạn không du lịch vì mục đích làm việc kiếm tiền hoặc nhập cư bất hợp pháp tại các nước Châu Âu. Giấy tờ chứng minh tài chính hay nói cách khác là nguồn thu nhập, mức độ giàu có của bạn tại Việt Nam.

>> Tham khảo : https://thienduongachau.vn/nga-bac-au-5-nuoc

 MỘT SỐ GIẤY TỜ BẮT BUỘC PHẢI CÓ KHI XIN VISA

Đối với từng độ tuổi, mà công việc mỗi người một khác nhau, chính vì thế mà hồ sơ xin visa cũng không giống nhau.

Đối với người làm công ăn lương:

 •  Hợp đồng lao động ( Phô tô, công chứng)

Trên bản hợp đồng lao động phải ghi rõ mức lương, loại hợp đồng, chữ ký và có đóng dấu của công ty, đính kèm bản dịch Tiếng Anh ( Có công chứng).

 •  Giấy xác nhận lương ( Giấy tờ gốc)

Giấy xác nhận lương thể hiện mức thu nhập hàng tháng hoặc cả năm, bạn cần cung cấp một bảng lương 3 tháng gần nhất ( hoặc 6 tháng theo yêu cầu của Đại sứ quán nơi nộp hồ sơ) 

 • Bản sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất ( Giấy tờ gốc)

Bản song ngữ hoặc đính kèm bản dịch tiếng anh có xác nhận của ngân hàng. Trên bản sao kê phải thể hiện rõ hoạt động giao dịch hàng ngày.

 •  Bảo hiểm xã hội ( Phô tô, công chứng)

Bảo hiểm xã hội phải được đóng đầy đủ đến thời điểm hiện tại, nộp hồ sơ kèm mặt sổ và các chứng từ đóng bảo hiểm của từng tháng ( Phô tô, công chứng) đính kèm bản dịch thuật . Ngoài ra nếu mất sổ mà vẫn đóng bảo hiểm đầy đủ thì cần đến nơi đăng ký bảo hiểm gần nhất để xin giấy xác nhận nộp bảo hiểm đầy đủ đính kèm bản dịch thuật 

 •  Đơn xin nghỉ phép ( Giấy tờ gốc)

Trên đơn xin nghỉ phép phải thể hiện rõ thông tin cá nhân, địa chỉ, nơi ở và nơi công tác, lý do mục đích của chuyến đi, ai là người chi trả cho chuyến đi, thời gian rõ ràng và cam kết trở về sau chuyến đi. Đơn xin nghỉ phép phải được đóng dấu đỏ và ký tên ( bản gốc) kèm dịch thuật.

Nếu là chủ doanh nghiệp: 

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản sao công chứng) dịch thuật sang tiếng anh
 • Báo cáo thuế : Giấy tờ nộp thuế 3 tháng gần nhất; hoặc theo quý gần nhất, trên báo cáo thuế phải có dấu đỏ công ty và ký tên giám đốc nếu là thuế điện tử và phải được dịch sang tiếng anh
 • Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất ( Bản song ngữ, đóng dấu đỏ của ngân hàng ) Thể hiện rõ tên doanh nghiệp, giao dịch hàng ngày.

Nếu là người nghỉ hưu có thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu hoặc phiếu lĩnh lương (dịch thuật,sao y công chứng)

Nếu ở nhà làm nội trợ hoặc kinh doanh tự do phải có xác nhận của địa phương.

Trẻ em

 • Trẻ đi cùng bố mẹ cần nộp: Bản sao giấy khai sinh, xác nhận của trường học (dấu đỏ) hoặc thẻ học sinh (giấy khen nếu trường hợp nghỉ hè), bản sao CMTND của Bố và mẹ. Nếu là sinh viên có thẻ sinh viên hoặc xác nhận của trường.
 • Nếu trẻ em không đi cùng bố mẹ hoặc chỉ đi cùng bố hoặc mẹ phải có sự đồng ý bằng văn bản đối với người còn lại.

NHỮNG GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHÁC

 • Sổ đỏ, giấy chứng minh quyền sở hữu đấtSử dụng bản phô tô công chứng dich sang tiếng Anh, trên sổ đỏ phải thể hiện rõ tên người xin visa hoặc vợ chồng đi cùng. Nếu không công chứng thì khi nộp phải đem bản gốc đi đối chiếu
 • Xác nhận số dư tài khoản:Sử dụng bản song ngữ có đóng dấu ngân hàng
 • Đăng ký ô tô và giấy phép lái xe nếu có, bản dịch thuật công chứng
 • Sổ tiết kiệm: Số dư càng nhiều càng tốt, sổ được làm trước 6 tháng từ thời điểm nộp visa để an toàn hơn. Lưu ý mỗi một đại sứ quán yêu cầu chi trả cho chuyến du lịch là khác nhau, nhưng mức chung thường là 70EUR/ngày. Như vậy nếu đi 10 ngày bạn phải chi 700 EUR. Thông thường người xin visa sẽ phải nộp sổ tiết kiệm từ 200 triệu trở lên. Nếu sổ tiết kiệm của bạn không song ngữ, thì bạn cần phải đi dịch thuật và công chứng đầy đủ.
 • Nếu bạn không có sổ tiết kiệm, bạn có thể xin thư bảo lãnh chi trả của người thân, và những giấy tờ chứng minh tài chính của người đó.

Để xin visa du lịch Châu Âu bạn buộc phải chứng minh tài chính

>>> https://thienduongachau.vn/du-thuyen-chau-au-1 tour giá tốt

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT TOUR DU LỊCH CHÂU ÂU

🎯 CÔNG TY CPTM & DU LỊCH THIÊN ĐƯỜNG Á CHÂU
(PATTOURS)
🔰Trụ sở chính: 97 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
(84-24)35123309 /0983643308/ 0985658546
🔰 VPHCM: 135/17/59 Nguyễn Hữu Cảnh,P22,Q. Bình Thạnh 0982042589 /0966143000
🔰 VP Đà Nẵng: 67 Huy Cận, Đà Nẵng 0936102000/ 0966143000

Web: https://thienduongachau.vn/
#pattours  #kichcaudulich  #thienduongachau #dulichbacau #baltic

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận