CHUYẾN HÀNH TRÌNH THÚC ĐẨY DU LỊCH TÂY BẮC

Bài dự thi của Bùi Hà - giám đốc điều hành Công ty Cổ phần đầu tư và du lịch Danko trong chương trình "thi viết cảm nhận về Ngọc Chiến- trong Fam trip Sơn La- suối nước, mây ngàn!

Nằm trong khuôn khổ năm quốc gia du lịch Tây Bắc 2017, trong 3 ngày từ 10-12/12/2016. Được sự quan tâm tạo điều kiện của Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, Sự chỉ đạo của Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Sở Văn hóa Thế thao và Du lịch Sơn La phối hợp cùng Công ty CPTM và Du lịch Thiên đường Á Châu tổ chức Chương trình khảo sát tuyến điểm Du lịch Mù Cang Chải – Ngọc Chiến – Mộc Châu cho các doanh nghiệp lữ hành trong cả nước. 
Đoàn da tiến hành khảo sát các điểm đến mới, hấp dẫn của tuyến du lịch Tây Bắc phục vụ khách inbound và nội địa. Trong khuôn khổ chuyến khảo sát các thành viên trong đoàn tiến hành trải nghiệm những địa điểm thú vị để có những kiến thức và kỹ năng trong quá trình điều hành và dẫn tour du lịch trong thời gian tới.
Tiến hành thăm bản Lướt – Ngọc Chiến, tắm suối nước nóng thiên nhiên Ngọc Chiến, Mường La.

Tham quan công trình thủy điện Sơn La, trải nghiệm cao nguyên Mộc Châu – Thiên đường những mùa hoa.
Đoàn cũng có buổi giao lưu ga la văn nghệ với hơn 70 anh chị em. Đây là một sự gắn kết giữa người dân bản tại mộc châu và đoàn nhằm hướng tới việc phát triển du lịch nơi đây.

Quá trình tham gia khảo sát tuyến điểm Ngọc Chiến – Mộc Châu – Sơn La, đoàn cũng tham dự tọa đàm và đưa ra rất nhiều những ý kiến đóng góp với Ban lãnh đạo Sở VH TT & Du Lịch tỉnh Sơn La nhằm xây dựng và phát triển những tuyến điểm ngày một hoàn thiện hơn nữa 
Có thể nói Ngọc Chiến là một điểm du lịch mới được đưa vào khai thác trong những năm gần đây, nằm ở độ cao trung bình 1.800m so với mực nước biển. Điểm du lịch Ngọc Chiến sở hữu vẻ đẹp hoang sơ của đất trời Tây Bắc. Bên cạnh sự hoang sơ của thiên nhiên, du khách đến đây còn được khám phá nhiều phong tục, tập quán, các món ăn truyền thống có một không hai của đồng bào các dân tộc thiểu số.
Ngọc Chiến – Mường La điểm du lịch hứa hẹn nhiều điều thú vị


Ngọc Chiến được coi là vùng đất cao nhất của huyện Mường La (Sơn La) nhưng luôn ẩn chứa những điều diệu kỳ, từ cảnh vật cho tới con người, khiến bất cứ ai đã từng một lần đặt chân đến đều khó có thể quên. Khung cảnh Ngọc Chiến luôn mang một gam màu trầm bởi những mái ngói bản làng, những ngôi nhà sàn bằng gỗ Pơmu đặc trưng rất riêng, quý khách được nghe và thưởng thức các món ăn đặc sản của người đồng bào như cơm dẻo ngon từ bông nếp Tan, chuột núi, bọ xít, thịt phơi nắng…Đăc biệt, Quý khách không thể bỏ qua tắm suối nóng Ngọc Chiến, với nhiệt độ trung bình từ 50-700C, chứa rất nhiều khoáng chất, làm chúng ta cảm thấy thư giãn, khỏe mạnh sau một chặng đường dài.


Kết thúc chương trình, các đơn vị Lữ hành du lịch csẽ có thêm cái nhìn toàn diện và sâu sắc về tiềm năng du lịch của huyện Mường La nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung, từ đó đề ra kế hoạch triển khai các hoạt động quảng bá và khai thác tuyến du lịch mới mẻ và đầy tiềm năng này 


Đồng thời, chuyến khảo sát sẽ góp phần thúc đẩy sự liên kết, phát triển du lịch giữa các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp kinh doanh du lịch địa phương với các doanh nghiệp lữ hành trên toàn quốc để xây dựng và khai thác tuyến du lịch; đề xuất giải pháp liên kết phát triển du lịch, các sản phẩm và chuỗi sản phẩm du lịch phù hợp; mở rộng thị trường khách du lịch; liên kết, hợp tác kết nối tour đón khách du lịch từ các tỉnh, thành phố trong cả nước đến với tỉnh Sơn La.

Theo Bùi Hà - DANKO TRAVEL

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận