Hang Va - Nước Nứt bắt đầu đón khách

Sáng 16/8, tại cửa hang Nước Nứt, vườn quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), công ty Chua Me Đất (Oxalis) tổ chức lễ khai trương, đưa vào hoạt động tuyến du lịch “Hang Va, Nước Nứt - Những trải nghiệm khác biệt”.

aIMG-8598-3083-1439723847.jpg

Buổi khai trương tuyến du lịch hang Va - Nước Nứt diễn ra đơn giản giữa rừng Phong Nha. Ảnh: Hoàng Táo

Tour được khai thác từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm, kỳ vọng sẽ giải tỏa áp lực du khách cho hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng.

Tuyến du lịch có tổng quảng đường đi bộ khoảng 10 km với độ dốc trung bình 150m, được xếp vào bậc thấp nhất về độ khó trong nhóm tour thám hiểm của Oxalis, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng hóa cũng như phù hợp hơn với nhiều đối tượng khách hàng.

Nét đặc trưng của tuyến là thám hiểm vòm rộng lớn của hang Nước Nứt và các hồ thạch nhũ được hình thành khác thường ở hang Va. Thay vì cột nhũ từ trên trần hang xuống đất, nhũ ở hang Va hình thành từ một vật cứng (nhánh gỗ, hạt cát...) ở đáy hồ. Qua thời gian nước dâng trong hồ có mang canxi và bám vào những vật cứng này tạo thành cột thạch nhũ.

aIMG-8672-6001-1439723847.jpg

Hang Nước Nứt với đặc trưng trần hang cao, rộng lớn. Ảnh: Hoàng Táo

Tại buổi lễ, ông Trần Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đánh giá cao nỗ lực của công ty này trong việc đưa du khách quốc tế đến với Quảng Bình.

Trước lễ khai trương hai tháng, tour này được đưa vào hoạt động thử nghiệm và phục vụ 50 du khách. “60% lượng khách là người Việt Nam, cho thấy người Việt rất trân trọng và bảo vệ thiên nhiên”, ông Nguyễn Châu Á, Tổng giám đốc Oxalis cho hay.

Hoàng Táo

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận