Narikala - Pháo đài kiên cố của Georgia

 Nằm trên một ngọn đồi ở phía nam núi Sololaki thuộc thành phố cổ của Tbilisi, pháo đài Narikala được biết đến là một pháo đài cổ mang ý nghĩa quan trọng với người dân Georgia.


 Pháo đài được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ IV, bao gồm hai phần có tường bao quanh trên một ngọn đồi dốc giữa phòng tắm lưu huỳnh và khu vườn thực vật của thành phố Tbilisi thuộc Georgia (Gruzia). Kiến trúc phía trong pháo đài được hoàn thiện từ thế kỷ thứ VIII, nhưng sau một vụ nổ lớn tại Nga, pháo đài đã bị ảnh hưởng và đã bị phá hủy toàn bộ, và ngày nay nó chỉ còn là một khối tàn tích khá đẹp như tranh vẽ với những bức tường thành kiên cố đến bất tận.

Tham khảo tour: https://thienduongachau.vn/azerbaijan-georgia

Pháo đài được thiết kế cửa ra vào từ ba phía và trên mỗi cửa được điêu khắc bởi các bức họa mang đậm nét lịch sử văn hóa của Georgia.Đây là một pháo đài mang tính chất " Bất khả xâm phạm" Vì nó mang một trọng trách lớn lao, là lũy tường thành kiên cố, là tuyến phòng thủ cuối cùng để bảo vệ thành phố Tbilisi.


Cho đến ngày nay để đến được Narikala du khách có thể đi bằng Cáp treo từ công viên Rike. Phía trong pháo đài có nhà thờ St Nicholas được xây dựng lại từ năm 1990 kiến trúc rất đặc biệt. Quý khách hãy đến và trải nghiệm cùng Pattours nhé!!!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận