Ruộng bậc thang Sa Pa vào danh sách những nơi đẹp nhất thế giới

Mây trời và núi non nơi này như hòa quyên vào nhau tạo nên một vẻ đẹp quyến rũ khó quên. Sa Pa nhờ đó được gọi là "nơi gặp gỡ giữa đất và trời".


Trang Mother Nature đánh giá ruộng bậc thang Sa Pa là một trong những thắng cảnh đẹp ở khu vực Đông Nam Á. Vào mỗi thời điểm trong năm, những thửa ruộng bậc thang ở đây lại mang trong mình nhiều vẻ đẹp khác nhau. 

 

Cuối tháng 8, đầu tháng 9 là thời điểm lúa trên những thửa ruộng bậc thang ở đây đang chuyển dần từ xanh sang vàng. Kết hợp với khí hậu se mát đầu thu, thời gian này là lúc thích hợp để đến Sa Pa khám phá.

 

Để chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang tầng tầng, lớp lớp, bạn có thể theo hướng Cầu Mây đến xã Tả Van, cách trung tâm thị trấn khoảng 8 km. Nơi đây còn có những hàng cây sa mộc thấp thoáng bên những ngôi nhà của người H’Mông nằm giữa ruộng lúa chín vàng.

 

Thung lũng Mường Hoa cách thị trấn Sa Pa khoảng 10 km. Đây là điểm du lịch nổi tiếng Sa Pa với các danh thắng như suối Hoa, bãi đá cổ...Quanh co lối đi, uốn lượn theo các sườn núi là nhưng mái nhà của đồng bào dân tộc sinh sống, vẻ đẹp của thiên nhiên và con người hòa quyện có thể làm mê đắm bất kỳ du khách nào tới đây.

 

Trên đường vào thung lũng Mường Hoa có trạm thu phí và hướng dẫn khách tham quan.

 

Những thửa ruộng bậc thang vàng ở xã Lao Chải trải qua hàng trăm năm dưới bàn tay tài hoa của những người nông dân đã trở thành những kiệt tác nghệ thuật giữa đất trời.

 

Đi tiếp, bạn sẽ đến Tả Giàng Phình. Đây là vùng đất cổ của đồng bào Mông cư trú ở dưới chân núi Ngũ Chỉ Sơn hùng vĩ, khí hậu mát mẻ quanh năm.

 
 

Khác với nhiều nơi, Tả Giàng Phình có những cánh đồng lúa trải rộng nằm xen kẽ dưới chân ngọn núi Ngũ Chỉ Sơn.

 

Trên nhiều thửa ruộng lúa chín vàng trong xã Tả Giàng Phình, bà con đã bắt đầu thu hoạch.

 

Trước đó, ruộng bậc thang Sa Pa cũng từng vào danh sách ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất thế giới của tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure (Mỹ).

 

Hiện Sa Pa là nơi sinh sống của các dân tộc Kinh, H'Mông, Dao đỏ, Tày, Giáy,... Mỗi dân tộc đều có những lễ hội đặc trưng mang đến cho Sa Pa nhiều nét văn hóa độc đáo.

 

Từ Hà Nội, du khách có thể đi tàu hoặc ô tô lên thành phố Lào Cai, rồi đi tiếp khoảng 40 km lên thị trấn Sa Pa, rồi từ đây có thể khám phá các bản làng, tim hiểu văn hóa đồng bào các dân tộc và đắm chìm trpong cảnh sắc thiên nhiên hung vĩ và thơ mọng nơi đây.

 

Trong danh sách những nơi đẹp nhất thế giới do trang Mother Nature bình chọncòn có Hẻm núi Antelope Canyon (Mỹ), lâu đài Neuschwanstein (Đức), Bắc cực quang (Na Uy), cánh đồng oải hương (Pháp), đền Angkor Wat (Campuchia), đường hầm tình yêu (Ukraine)...

 
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận