Thủ tục xin visa vào Việt Nam

Trường hợp được miễn Visa nhập cảnh vào Việt Nam:

Quý khách là công dân của một số nước thuộc khối Đông Nam Á (ASEAN), Nhật Bản, Hàn Quốc cũng như là công dân của các nước Bắc Âu... hiện đang sử dụng hộ chiếu phổ thông̉ sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Việt Nam (từ 15 đến 30 ngày). Cụ thể như sau:

-Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển: 15 ngày

-Thailand , Singapore, Malaysia, Indonesia, Laos: 30 ngày

-Philippines: 21 ngày

Để biết thêm các thông tin chính xác và cụ thể hơn nữa xin quý khách vui lòng liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Việt Nam tại quốc gia nơi quý khách đang cư ngụ.


Xin visa vào Việt Nam tại đất nước nơi quý khách đang cư trú:

- Quý khách có thể tự nộp đơn xin visa vào Việt Nam tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại quốc gia nơi quý khách đang cư trú. Ở một số quốc gia do hoàn cảnh địa lý hoặc do các hoàn cảnh khách quan khác có thể việc lấy visa làm quý khách mất nhiều thời gian và bất tiện, PATTOURS sẽ̉ giúp quý khách xin visa vào Việt Nam một cách thuận tiện hơn và nhanh chóng hơn.

- Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, PATTOURS sẽ gởi thông tin của quý khách đến Cục quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam, nếu việc nhập cảnh Việt Nam của quý khách được chấp nhận, thông tin này sẽ được gởi đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Việt Nam nơi quý khách đang cư trú. Thư chấp thuận lấy visa này cũng sẽ được PATTOURS gởi đến địa chỉ của quý khách bằng fax hoặc email như một thông báo trả lời về việc xin visa. Lúc này quý khách sẽ chỉ cần đem hộ chiếu (Passport) đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam để nhận visa nhập cảnh vào Việt Nam chính thức.


Xin visa tại cửa khầu quốc tê

Nếu tại quốc gia nơi quý khách đang cư trú không có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Việt Nam hoặc trong trường hợp quý khách muốn lấy Visa khẩn, PATTOURS vẫn có thể giúp đỡ quý khách xin visa nhập cảnh vào Việt Nam.

PATTOURS sẽ gởi thông tin của quý khách đến Cục quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam để xin thư chấp thuận cấp visa vào Việt Nam. Sau đó PATTOURS cũng sẽ gửi thư này cho quý khách bằng Fax hoặc email để quý khách có thể trình cho nhân viên hàng không ở sân bay khi quý khách làm thủ tục check-in.

Chú ý: thư chấp thuận này không mang tính thay thế cho visa vào Việt Nam mà chỉ xác nhận rằng quý khách sẽ được cấp visa nhập cảnh chính thức vào Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận