Hội An vào Top 20 điểm đến thú vị của thế giới

Phố cổ Hội An là 1 trong 20 địa điểm thú vị trên thế giới thích hợp cho việc trải nghiệm cuộc sống về đêm theo bình chọn của Rough Guides - một trong những trang hướng dẫn thông tin du lịch lớn nhất thế giới của Anh. 
 
 

Rough Guides nhận xét: không đơn giản như những lễ hội trên các bãi biển đông đúc của Thái Lan, lễ hội Trăng rằm của Hội An ý nghĩa và tinh tế hơn nhiều.

Vào ngày 14 âm lịch mỗi tháng, phố cổ Hội An lại tắt hết đèn điện và treo lên những chiếc đèn lồng rực rỡ, du khách có thể đi dạo trên những con đường lát sỏi bên cạnh sông Thu Bồn; xem những chương trình biểu diễn dân gian truyền thống; thưởng thức các món ẩm thực độc đáo và cùng thả hoa đăng rực rỡ xuống dòng sông với những mong ước tốt đẹp.

Theo Rough Guides, “tham gia lễ hội Trăng rằm tại Hội An, Việt Nam” được xếp thứ 15 trong 20 điểm thú vị trên thế giới cho việc trải nghiệm cuộc sống về đêm.

Trong danh sách 20 địa điểm thú vị để tận hưởng cuộc sống về đêm do Ruogh Guides lựa chọn, đứng đầu là thú vui: "Ngắm khinh khí cầu lúc hoàng hôn ở Albuquerque" (New Mexico, Mỹ); tiếp theo là việc "Dậy thật sớm và tham quan chợ Victorian Market Hall" (London, Anh); "Đi ngắm thú đêm tại Sở thú Night Safari" (Singapore); "Tận hưởng bản giao hưởng ánh sáng ngoạn mục tại Hồng Kông"; "Trượt tuyết đêm và uống rượu vang nóng" (Vin Chaud, Pháp)…

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nguồn: Chính Phủ
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận