Hokkaido- thiên đường du lịch của Nhật Bản

Hokkaido - thiên đường của tạo hóa. Hãy mở rộng trái tim để tận hưởng vẻ đẹp diệu kỳ của toàn bộ vùng đất bao la rộng lớn với núi, cao nguyên, sông, hồ, biển và bầu trời trong vắt nơi đây.
Hokkaido là hòn đảo chính nằm ở cục bắc Nhật Bản, được 
Nhật Bản đấu tranh quyết liệt để giành lại từ thế kỷ 18 và ngày nay vẫn tràn ngập trong sắc màu thiên nhiên lộng lẫy như ngày xưa.

 
Sapporo, của ngõ vào Hokkaido khi đi từ Tokyo và Osaka, là trung tâm văn hóa, kinh tế và chính trị của hòn đảo. Thành phố nổi bật với đường phố được sắp xếp gọn gàng như hình bàn cờ.
Đưòng phố chính của thành phố là Công viên Odori được tô điểm bởi rất nhiều hoa và nổi tiếng thế giới với Lễ hội Tuyết Sapporo thu hút người xem vào tháng Hai hàng năm. Di tích lịch sử của Sapporo là Tháp Đồng hồ tiếp giáp với bảo tàng trung bày lịch sử thành phố. Ngoài ra, với một chuyến đi ngắn từ Sapporo sẽ là khu nghỉ mát suối nước nóng Jozankei. Đây cũng là nơi nghỉ dưỡng yêu thích cho du khách trong nhiễu ngày.

Hồ Shikotsu, cách Sapporo 1 giờ 20 phút đi xe buýt, hô nước đuợc hình thành từ miệng núi lửa bao bọc bởi nhũng vách đá cao vút. Nước hồ xanh thẳm và không bao giờ đóng băng.
Cũng đuợc hình thành từ miệng núi lửa là Hồ Toya. Lòng hô được thiên nhiên ban tặng bốn đảo nhỏ với cây cối xum xuê, gọi chung là Quân đảo Nakanoshima.

Hakodate là địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Hokkaido mà du khách có thể đến đây bằng xe điện từ Aomori. Hakodate là một thành phô' cảng nổi tiếng với khung cảnh sáng bùng và lộng lẫy khi trời vê đêm. Pháo đài hình ngôi sao Goryokaku cùng với Núi Hakodate là nhũng điểm thu hút chính của thành phố. Ngoài ra, chỉ cân xem cảnh náo nhiệt diễn ra tại chợ sáng với 360 của hàng nhỏ và quây hàng đây cá tươi và rau quả tấp nập nguời qua lại cũng rất thú vị.

 
Asahikawa tọa lạc tại trung tâm Hokkaido cách Sapporo 1 giờ 30 phút đi tàu cao tốc. Mất 1 giờ đi xe điện địa phương sẽ đưa bạn đến Furano - nơi nhũng cánh đông oải hương tím ngát khoe sắc vào đầu mùa hè. Nhũng cánh đông hoa oải hương, thủy tiên và cúc vạn thọ rộng lớn nhấp nhô gọn sóng với đủ sắc màu làm nên nhũng vành đai hoa đẹp như tranh vẽ.
Lái xe qua nhũng cánh đông hoa mênh mông bát ngát đang khoe sắc ở Furano chắc chắn sẽ để lại trong lòng du khách nhũng kỷ niệm không thể nào quên.

Kushiro là thành phố lớn nhất ở miên đông Hokkaido cách Sapporo 4 giờ đi tàu cao tốc. Trong khu vục Đông Hokkaido, bạn sẽ thấy một thế giới thiên nhiên hoang sơ với các hô tinh thể nằm rải rác. Điểm nổi bật nhất ở đây là khu bảo tôn động vật hoang dã Kushiro Marshland. Đi ca nô đến Sông Kushiro qua vùng đâm lây có phong cảnh đẹp và ngoạn mục này sẽ để lại kỷ niệm mãi trong lòng du khách.

Hokkaido là một vùng đất tươi xanh tự nhiên cung cấp không gian bao la cho người yêu thiên nhiên tham gia các hoạt động ngoài trời. Điểm tham quan bao gôm ngắm cá heo và cá voi, chèo thuyên vượt thác, cưỡi ngụa, đi bộ khám phá núi rừng, khinh khí câu và còn nhiều, nhiều nữa.
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận