Khám phá Ai Cập- những điều huyền bí

 Ai Cập giáp biển hai mặt, giữa lại có sông Nile chảy qua, 94% diện tích của quốc gia này là sa mạc. Tuy vậy đặt chân đến Cairo, Du khách không có cảm giác đang đứng giữa sa mạc phố xá nhộn nhịp, đông vui.


        Du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức bữa tiệc “Âm nhạc, ánh sáng” hoành tráng, ấn tượng. Đèn laser phủ ánh sáng màu lên khắp quần thể kim tự tháp trông rực rỡ, lung linh, huyền ảo. Những đền tháp được sống lại theo thời gian trong sự giao thoa của âm thanh, ánh sáng. Trên những bức tường kim tự tháp, quang cảnh xây dựng kim tự tháp ngàn năm trước được đèn laser tái hiện lại trong gần một giờ đồng hồ. Đặc biệt nếu có dịp xuống phía Nam Ai Cập (Luxor) vào tối cuối tuần, Du khách sẽ có dịp chiêm ngưởng cảnh tượng lộng lẫy này tại quần thể đền Luxor - Karnak.

             đền Luxor - Karnak
        Cairo mang dáng dấp của Ai Cập hiện đại, thì Luxor là không khí Ai Cập cổ xưa, thuần túy. Quanh Luxor là một tổng thể di tích gồm: đền Luxor, đền Karnak, đền Hatshepsut, thung lũng các vị vua, bảo tàng xác ướp Ai Cập... Mỗi kiến trúc đều có những nét độc đáo riêng mà vẫn mang màu sắc chung của đất nước Kim Tự Tháp.

          Đến Aswan, Quý khách có dịp ngắm nhìn thành phố với nhiều cảnh quan đẹp: đập High Dam và hồ Nasser, Đài tưởng niệm Unfinished Obelisk, lăng Agha Khan, đảo Elephantine. Đến Alexandria với màu xanh đẹp tuyệt vời của cây xanh và biển.

đảo Elephantine

Ai Cập- một điểm đến thú vị mà chúng ta không thể bỏ qua, bỏi đất nước Ai Cập không chỉ có niềm tự hào về Kim Tự Tháp mà còn có truyền thống văn hoá đặc sắc hàng ngàn năm mà cả nhân loại vẫn đang kiếm tìm những bí ẩn xung quanh đất nước thần thoại này!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận