MALAYSIA - Thiên đường du lịch châu Á

Malaysia nằm ở trung tâm châu Á, với diện tích 329.758km2, nhiệt độ trung bình 25- 32 độ C dân số 19 triệu người.

Malaysia là một quốc gia đa chủng tộc: người Malay, người Hoa và Ấn Độ. Tiếng Bahasa là ngôn ngữ chính. Đạo Hồi là quốc đạo. Đạo Phật, Hindu và Thiên chúa cũng phổ biến.
Liên bang Malay giành độc lập ngày 3/8/1957. Malaysia chia thành 13 bang, đứng đầu nhà nước là Vua, bầu 5 năm một lần. Thủ tướng đứng đầu chính phủ, theo chế độ Dân chủ nghị viện.
Đơn vị tiền tệ : Ringgit (R.M) tỷ giá 2,54RM = US$ 1.

               

Năm 1896 KUALA LUMPUR được chọn làm thủ đô. Kuala Lumpur - thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp độc đáo của mình như: nhà thờ Hồi Giáo quốc gia, nhà Nghị Viện, ga xe lửa, tượng đài Quốc gia...

Tượng đài Quốc gia xây dựng năm 1966, cao 15,54 m, bằng đồng, gồm 7 người đàn ông biểu tượng cho tinh thần chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc. Nhà quốc hội xây dựng năm 1962 là một tòa nhà 18 tầng gồm phòng họp của Quốc hội, nhà băng, thư viện, phòng hội thảo... Quảng trường Merdeka là nơi đã diễn ra những sự kiện trọng đại của đất nước. Quảng trường có cột cờ cao nhất thế giới 100m. Cung điện của Đức vua Abdul Samabde được xây dựng năm 1897, sau được dùng làm trụ sở Chính phủ và ngày nay là trụ sở của Tòa án tối cao. Tháp chuông đồng hồ được xây dựng theo kiến trúc "Big Bell" của Anh quốc. Nhà thờ Quốc gia lớn nhất Malaysia có kiến trúc và trang trí kết hợp hiện đại và truyền thống của Đạo hồi. Tháp đôi cao 486 mét. Cách thủ đô Kuala Lumpur 13km là động Batu (được phát hiện cách đây100 năm). Nằm ở độ cao 100m, du khách phải vượt qua 272 bậc thang để lên đến động chính. Động Ba Tu là trung tâm tôn giáo của đạo Hindu. Hàng năm, hàng ngàn người mộ đạo và du khách đã tới đây thăm quan và cầu nguyện.


 CAO NGUYÊN GENTING là một khu vui chơi giải trí, sòng bạc, khách sạn, nhà hàng nằm trên độ cao 2.000m, cách thủ đô 01 giờ ô tô. Nhiệt độ trung bình 16 C đến 23 độ C. Du khách được đưa lên cao nguyên bằng hệ thống cáp treo dài nhất Đông Nam Á.

Thành phố MALACCA được coi là bảo tàng sống với sự đa dạng của các nền văn hoá của người Malay, người Hoa và Ấn Độ. Malacca có từ thế kỷ 15 và lần lượt bị người Bồ Đào Nha, Hà Lan, Anh chiếm đóng. Do vậy, thành phố còn lưu lại nhiều công trình kiến trúc mang dấu ấn của thời kỳ đó. Những điểm du lịch hấp dẫn tại thành phố là: Bunkit China, đền thờ Cheng Hoong Teng, Giếng nước Sultan, Pháo đài Santiago, bảo tàng Malacca, Quảng trường Bồ Đào Nha... Trong thời gian rỗi, bạn có thể đi mua sắm tại các siêu thị hay khu chợ người Hoa. 

Bạn có thể đến Malaysia trực tiếp bằng đường bay hoặc kết hợp tour du lịch Malaysia- Singapore (thông thường TOUR DU LỊCH MALAY 4 NGÀY, HOẶC 7 NGÀY) với chi phí tiết kiệm hơn . Đó là chuyến du ngoạn tuyệt vời khám phá thiên đường du lịch Đông Nam Ạ

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận