Nara- cố đô Nhật Bản xinh đẹp

Nara, cách phía nam Kyoto 42 km (28 dặm), là cố đô của Nhật Bản và cũng là một cái nôi lớn của nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ, văn học và văn hóa của Nhật Bản, không đề cập đến ngành công nghiệp.

 
Xung quanh Trạm Nara có nhiều điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Công viên Nara còn được gọi là vườn Lộc Uyển vì sự xuất hiện của những chú hưu đã được thuần hóa.
Chùa Kofukuji ở phía tây được thành lập năm 710. Nhiều tượng Phật được trưng bày triển lãm trong Nhà Quốc bảo và ở gần đó có một ngôi chùa năm tầng được phản chiếu qua Ao Sarusawa.

Bảo tàng Quốc gia Nara là nơi lưu giữ bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo qua từng thời ky.
Tuy nhiên, điểm tham quan nổi tiếng nhất Nara có lẽ là Chùa Todaiji. Đây là noi Phật Tổ tọa thiền. Daibutsuden là nơi Phật Tổ nằm và được tuyên bố là công trình kiến trúc bằng gỗ lớn nhất thế giới.

 

 
 Điểm tham quan thu hút khác là Đền thờ Kasuga Grand đầy màu sắc được xây dựng năm 768 và là một trong những ngôi đền thờ đạo Shinto nổi tiếng nhất Nhật Bản. Các tòa nhà sơn mài màu đỏ tương phản với màu xanh của cây cỏ xung quanh tạo nên một nét đẹp tinh tế. Ngoài ra, đền còn nổi tiếng với khoảng 1.800 cột đèn lổng bằng đá trải dài bao quanh 1.000 chiếc đèn lổng bằng kim loại treo ở mái hiên hành lang.

Chùa Horyuji cách trạm Nara khoảng 45 phút đi tàu không chỉ mang một vẻ đẹp tuyệt vời mà còn là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất Nhật Bản. Nơi đây là quần thể chùa lâu đời nhất Nhật Bản, được xây dụng từ năm 607. Quân thể gồm khoảng 40 ngôi chùa được xem là quân thể kiến trúc gỗ lâu đời nhất thế giới.
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận