Những sự thật bất ngờ về đất nước Hồi Giáo

Hồi giáo hay còn gọi là đạo Hồi, là một tôn giáo là một tôn giáo khởi nguồn từ Abraham và Muhammad là xứ giả của Thiên chúa. Hồi giáo là một tôn giáo có từ lâu đời hướng người ta đến lòng bao dung, đức tin và cầu mong những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Có mặt trên 50 quốc gia, rải rác trên khắp các Châu lục ngày nay Hồi Giáo là  tôn giáo lớn thứ hai trên toàn thế giới.Vậy người Hồi giáo tin vào điều gì hãy cùng Pattours tìm hiểu nhé!

1 Tuyên xưng niềm tin

Nếu một người xác định đức tin của mình vào người Hồi Giáo, thì anh ta phải tuyên xưng điều mà lòng anh ta tin chắc, nhằm khẳng định niềm tin của mình. Nội dung lời tuyên xưng sẽ là: " Tôi công nhận Allah là thượng đế duy nhất, ngoài ra không có ai khác cả và tôi công nhận Muhammad là vị sứ giả cuối cùng của Ngài".

2 Nhịn chay tháng Ramadan

Ramadam theo phong tục của người Hồi Giáo là tháng thứ chín theo lịch của họ, tức là người có niềm tin sẽ nhịn ăn, nhịn uống thậm chí cả chuyện chăn gối từ khi mặt trời mọc cho đến khi mặt trời lặn. Một điểm nhấn trong tháng Ramadan này là họ không uống một giọt nước nào. Trong thời gian thực hiện việc kiêng cữ trong ngày sẽ được Ủy ban Hồi Giáo địa phương kết hợp với cơ quan khí tượng thời tiết đưa ra. Cuối ngày sau khi đọc kinh trong thánh đường họ sẽ cùng nhau ăn uống vui vẻ và đặc biệt hơn sau tháng Ramadan sẽ là "Tết" của người Hồi Giáo.

3 Hình thức cầu nguyện

Một trong những điểm cực kỳ quan trọng trong Hồi Giáo đó là việc cầu nguyện năm lần trên ngày. Một anh chàng trong điều kiện sinh hoạt bình thường thì anh ta sẽ phải cầu nguyện từ sáng sớm, ban trưa, xế trưa, Chiều tà và tối. Khi cầu nguyện anh ta phải hướng về thánh địa Makkhah ở Saudi Abrabia, nếu khách hàng Pattours có du lịch đến các nước Hồi Giáo hoặc những nơi mà khách Hồi Giáo lui tới sẽ thấy trên trần nhà các phòng khách sạn có mũi tên chie hướng cầu nguyện. Phía trên Pattours có giới thiệu về thánh địa Makkah, vậy trong đó có gì đặc biệt hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

4 Thánh địa Makkah- nơi lưu giữ cội nguồn Hồi Giáo

Trong suốt cuộc đời thực hiện theo nếp sống đức tin, một tín đồ Hồi Giáo luôn ao ước một lần được hành hương về miền Makkah nơi có Kaaba. Kaaba là nơi là nơi đặt các tượng chạm khắc các vị thần của các đa thần giáo, nơi đây được xem là vùng đất linh thiêng. Dựa trên những điều kiện tự nhiên " thiên thời địa lợi nhân hòa" nên các nhà tiên tri Muhammad đã dẹp bỏ hết các vị thần, khiến Kaaba trở thành nơi tôn nghiêm chỉ tôn thờ Allah là duy nhất. Nếu trong điều kiện sống không cho phép thì người Hồi giáo không nhất thiết phải thực hiện chuyến hành hương này. Ngoài ra Medina cách Makkah khoảng 450km cùng là nơi linh thiêng mà các tín đồ Hồi Giáo muốn hành hương tới

5 Tục lệ bố thí

Người Hồi Giáo họ luôn có tinh thần đùm bọc " lá lành đùm lá rách" tương thân tương ái giúp đỡ nhau. Bố thí được chỉ dạy trong kinh của người Hồi giáo là trích một phần thu nhập của mình để cho vào Hội chữ thập đỏ của Cơ Đốc Giáo, tổ chức nhân đạo Hồi Giáo Trăng Lưỡi Liềm Đỏ luôn sẵn sàng có mặt giúp đỡ các nước Hồi Giáo anh em, Các cộng đồng trong thiên tai, hoạn nạn.

Để được hiểu sâu về phong tục Hồi Giáo, mời quý khách tham khảo các chương trình tour đặc biệt Qatar thiên đường nghỉ dưỡng của Pattours nhé!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận