Thâm Quyến- thành phố du lịch hấp dẫn du khách

Thành phố Thâm Quyến nằm ở phía nam tỉnh Quảng Đông, bên bờ sông Chu Giang, xây dựng năm 1979, dân số: 380.000 người. Năm 1980 Thâm Quyến được xây dựng thành đặc khu kinh tế mở, thành phố công nghiệp gia công và du lịch. Được quy hoạch tổng thể toàn diện, Thâm Quyến thực sự trở thành thành phố hiện đại trên thế giới, sạch sẽ và rất nhiều cây xanh.

 

    


Tốc độ phát triển của Thâm Quyến là sức hút mạnh đối với các thương gia nước ngoài. Tại đây luật pháp nghiêm ngặt và công bằng khiến các doanh nghiệp nước ngoài hoàn toàn yên tâm khi đầu tư phát triển. 

Thâm Quyến không chỉ là thành phố trẻ với những tòa nhà, đường cao tốc mới mà đặc biệt còn ở tầng lớp thanh niên năng động - chủ nhân mới của thành phố. Vì đây là đặc khu nên người Trung Quốc vào đây phải xin phép, giấy phép chỉ cấp cho hạn 3 tháng. Những thanh niên tới làm việc tại đây phải qua tuyển chọn về học vấn, sức khỏe...
Thâm Quyến là nơi sản xuất chính những sản phẩm điện tử của Trung Quốc. Nhiều sản phẩm đã có thể cạnh tranh với hàng của Nhật và Mỹ.

  Các điểm tham quan :
    1. Cửa sổ thế giới:
Nằm trên khoảng đất rộng 480.000 m2, công viên là hình ảnh thu nhỏ của thế giới với những cảnh đẹp nổi tiếng của thiên nhiên và những công trình kiến trúc vĩ đại của nhân loại. Công viên chia làm 9 khu, bao gồm: Quảng Trường Thế Giới, Châu á, Châu Đại Dương, Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ, Trung tâm tái tạo Khoa học và Công nghệ tiên tiến, khu trưng bày tượng và những tác phẩm điêu khắc, và phố Quốc tế. Giữa các kỳ quan thế giới đó nổi lên Tháp Eiffel (Pháp) cao 180 m bằng 1/3 tháp thật. Thang máy sẽ đưa du khách lên đỉnh tháp nơi có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Thâm Quyến và Hồng Kông. Quảng trường Thế giới với nhà hát mở trên 10.000 chỗ ngồi, thường xuyên có các buổi biểu diễn ca nhạc dân tộc của các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Xung quanh quảng trường là 108 cây cột khổng lồ và một bức tường rộng 1.680 m2. Các cây cột đều được trang trí khác nhau mang những nét đặc trưng cho các nền văn minh trên thế giới. Trong công viên có rất nhiều phương tiện luôn sẵn sàng phục vụ du khách: Xe điện treo, ôtô điện, xe ngựa theo phong cách Châu Âu cổ, xe ôtô cổ... 
Nhà thờ, tiệm ăn, quán cafe, cửa hàng lưu niệm trên phố Quốc tế mang dáng vẻ Châu Âu cổ kính, Châu Á huyền bí... sẽ thỏa mãn thú ẩm thực và mua sắm của du khách. Những vũ điệu truyền thống của thổ dân da đỏ, phong tục tiếp khách tinh tế của người Trung Hoa, đám cưới của người Inđônesia, những cuộc săn thú của người da đen... sẽ giúp du khách có thêm nhiều hiểu biết về đất nước, con người trên thế giới.

    2. Trung Hoa Cẩm Tú:
Nằm trên bờ biển của vịnh Thâm Quyến, điển hình cho vẻ đẹp muôn màu của đất nước Trung Hoa rộng lớn, diện tích 30 ha. Trung Hoa Cẩm Tú tập trung khoảng 100 di tích văn hóa, lịch sử và danh lam thắng cảnh của đất nước Trung Hoa. Đây là cả một giang sơn hùng vĩ, đủ núi non sông hồ, rừng cây, hang động, đủ loại cung điện nguy nga, tráng lệ, mang các dáng vẻ cổ xưa của lịch sử lâu đời Trung Quốc.Tất cả di tích thắng cảnh giới thiệu sinh động nhất, đầy đủ nhất lịch sử văn hóa, nghệ thuật kiến trúc hàng ngàn năm cùng với phong tục tập quán của các dân tộc Trung Hoa.
Đây là công trình văn hóa do một hãng du lịch Trung Hoa ở Hồng Kông thiết kế và xây dựng vào năm 1994. Công viên chia làm 2 khu: một khu trưng bày hình ảnh thu nhỏ của tất cả các địa danh nổi tiếng của Trung Quốc, khu kia là khu ẩm thực Trung Hoa với những món ăn nổi tiếng của các vùng.
Đến với Trung Hoa Cẩm Tú, du khách không chỉ được thăm cả đất nước Trung Hoa rộng lớn mà còn được chiêm ngưỡng bàn tay tài hoa của những người thợ xây dựng Trung Quốc. Du khách bắt đầu cuộc hành trình từ vùng tây nam Trung Quốc với động tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới ở Tứ Xuyên, các dân tộc xây nhà trong vách núi, qua núi Thái Sơn, Hoàng Sơn sang phía đông du khách sẽ thăm đồng bằng sông Chu Giang, sông Hoàng Hà... rồi ngược lên phương bắc tới Bắc Kinh, quảng trường Thiên An Môn, Vạn Lý Trường Thành, Di Hòa Viên, Thiên Đàn....Những bàn tay kỳ tài của những người thợ chạm khắc đã tạo dựng cả một đám cưới Vua Quang Tự đời nhà Thanh, buổi rước lễ thời phong kiến Trung Hoa tại Thiên An Môn với hàng ngàn người tham dự.
Du khách sẽ tới thăm Thượng Hải... rồi lại sang phía tây, vượt qua thảo nguyên Mông Cổ với những đàn ngựa nhiều vô kể và đến với cuộc sống những người dân du mục ở trong những lều bạt và vùng đất cuối cùng mà du khách đặt chân tới là vùng Tây Tạng với Cung điện Putala, nóc nhà thế giới - trung tâm của Phật giáo Tây Tạng.
Cuối cuộc vãn cảnh, du khách dạo bước vào khu phố cổ Tô Châu với những cửa hàng, quán xá được xây dựng đúng như kiểu dáng dấp mấy trăm năm trước, nhấm nháp các loại mỹ tửu trong các tửu quán và thưởng thức các món ăn nổi tiếng của Trung Quốc. Những cửa hàng lưu niệm sẽ khiến du khách không bao giờ có thể quên được những kỷ niệm tuyệt vời trong chuyến thăm "một ngày vòng quanh đất nước Trung Hoa".

3. Làng văn hóa các dân tộc Trung Hoa:
Trung Quốc có hơn 50 các dân tộc khác nhau cùng chung sống. Mỗi dân tộc đều có những phong tục, tập quán, trang phục và truyền thống gia đình, xã hội khác nhau. Làng văn hóa các dân tộc là hình ảnh thu nhỏ của đất nước Trung Hoa với đầy đủ những mô phỏng của cuộc sống đời thực giúp du khách có thể hiểu biết đầy đủ về các dân tộc như nguời H’Mông, người Hán, người Thái, người Mãn....

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận