Thông tin hướng dẫn cho khách đi Du lịch Thái Lan 13 ,/12

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN CHO KHÁCH DU LỊCH THÁI LAN;  TUYẾN HÀ NI- BANGKOK- PATTAYA- HÀ NỘI

CÔNG TY DU LỊCH THIÊN ĐƯỜNG Á CHÂU – VIETNAM PATTOURS xin trân trọng cảm ơn Quý khách đã sử dụng dịch vụ du lịch của chúng tôi. Để giúp PAT-TOURS ngày càng phát trển và nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của Quý khách. Kính mong quý khách vui lòng đọc kỹ một số thông tin hướng dẫn dưới đây để tránh những trục trặc đáng tiếc cho chuyến tham quan của mình !

THÔNG TIN CHUNG

1./. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TẬP TRUNG:

v  Đúng 09h30 ngày 13/12/2014 Quý khách có mặt tại NHÀ HÁT LỚN , xe và hướng dẫn viên đón đoàn ra  sân bay Nội Bài- Hà Nội để làm thủ tục đáp chuyến bay đi Bangkok.

v  Nếu quý khách tự lên sân bay vui lòng có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài lúc 10h30 ngày 13/12/2014, Tầng 2 sảnh A, Quầy làm thủ tục  đi quốc tế, vui lòng liên hệ với Hướng dẫn viên

v  Ngày về 17/12/2014 xe của công ty đón khách từ sân bay trở về điểm tập trung ban đầu;

LƯU Ý: NGÀY LỄ TẾT BẮT BUỘC PHẢI CÓ MẶT TRÊN SÂN BAY TRƯỚC 03 TIẾNG

v        Hãng hàng không              : VIETJET AIRLINE

Số hiệu C.bay

Ngày

Hành trình

Số chỗ

Giờ bay

Giờ đến

VJ 901

13/12/2014

HAN – BKK

 

13h10

15h05

VJ 902

17/12/2014

BKK – HAN

 

16h10

18h05

( Hành lý ký xách tay: 07 kg);

Quý khách cần mua thêm hành lý ký gửi thì đăng ký mua trước ngày khởi hành 2 ngày:

                     Giá hành lý mua trước qua Website:

                     15kg = 264.000 đ; 20 kg= 330.000 đ; 25kg= 440.000 đ; 30kg= 550.000 đ

(mua tại sân bay giá sẽ cao hơn gấp 2,3 lần)

·         Đề nghị Quý khách cầm hộ chiếu gốc đi để làm thủ tục lên máy bay và thủ tục an ninh;

Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng tính đến ngày khởi hành.

2 /. THÔNG TIN ĐIỀU HÀNHVÀ HƯỚNG DẪN VIÊN:

Điều hành tour Việt Nam: Trung tâm điều hành DL Thiên đường Á Châu-Vietnam Pattours

Add: 97 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội;  

Tel: +84-4-35 123 309/ 0466844 239   F:+84-4-35 123 166

Hotline: 0936 102 000/ 0983 643 308

v  Hướng dẫn viên từ Việt Nam:   

Hướng dẫn viên tại Thái Lan:    

 

3./. THÔNG TIN KHÁCH SẠN:

v  Khách sạn tại Bangkok: Royal River hotel Bangkok ;  http://www.royalriverhotel.com/

v  Khách sạn tại Pattaya:   Marble Garden View Hotel .  http://www.marblegardenview.com/

 

4./. CÁC THÔNG TIN KHÁC CẦN BIẾT:

Đại sứ quán Việt nam tại Bangkok The Vietnamese Embassy in Bangkok:

         Đ/C:  83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330, THAILAND,

         ĐT : (662) 251 5836 - 8; Fax: (662) 251 7203

Tham tán thương mại VN tại Bangkok: 

         Đ/c: 83/1 Wireless Road Bangkok 10330, Thailand   

         Điện Thoại : 662 6508454/2513552 Ext. 117/118             Fax : 662 2 2526950

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN

1. THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH

Ø  Ðối với các đồ vật quý giá như: Camera, máy chụp ảnh loại  lớn, thì các thành viên nên khai báo với Hải quan. Không mang theo tài liệu mật, tài liệu Quốc Gia.

Ø  Khách mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục XNC tại sân bay.

Ø  Khi hoàn tất thủ tục tại sân bay quốc tế Việt Nam và tại nước bạn được bảo quản, tránh thất lạc.

Ø  Tất cả các mẫu khai xuất nhập cảnh và hải quan tại VN và nước ngoài đã được điền trước.

Ø  Có mặt tại sân bay trước 02h khởi hành.

Ø  Quý khách mang quá 5.000 USD/ng­ười hoặc 15.000.000VND/người phải khai báo hải quan

 

2. HÀNH LÝ

Ø  Hàng không Vietjet cho phép Qúy khách mang 7kg hành lý xách tay; nếu cần mua thêm hành lý ký gửi thì quý khách có thể mua gói hành lý 15, 20, 25,30 kg(hành lý nên đề tên và địa chỉ rõ ràng để tránh nhầm lẫn và thất lạc khi vận chuyển.

Ø  Trong hành lý xách tay không để rượu (chai), các loại chất lỏng, các loại dao kéo hoặc đồ dùng sắc nhọn như: dao ăn, cắt móng tay… (những vật dụng bằng kim loại cứng); Tránh mua về Việt Nam những mặt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em.

Ø  Các thành viên nên mang theo quần áo, phù hợp với khí hậu: từ 27 – 35 độ và lịch trình tham quan tại Thái Lan.

Ø  Các khách sạn không có các vật dụng cá nhân: các thành viên nên mang theo bàn là, thuốc men, máy cạo râu và máy sấy tóc, bàn chải, kem đánh răng vv…

Ø  Do giá tiền giặt ủi cao, Quý khách nên mang theo bàn là điện (220V có phích cắm 2 – 3 chân).

Ø  Nếu mang máy ảnh nên chuẩn bị phim tại Việt Nam

Ø  Mọi hành lý cá nhân cần thiết nên để tại hành lý xách tay

 

3. MUA SẮM VÀ TIỀN TỆ

Ø  Tỷ giá tiền tệ: ~ 30Baht/ 1 USD (1Bath ~ 700 VNĐ). Khi đi mua sắm nên mang theo máy tính nhỏ. Có thể đổi US$ tại sân bay Băngkok trong khách sạn hoặc ngân hàng.

Ø  Số tiền tối đa được phép mang theo không phải khai báo với hải quan: 5.000 USD. Khi mua hàng tại các cửa hàng hay trong chợ, các thành viên nên trả giá và chọn lựa kỹ.

Ø  Lưu ý: Những mặt hàng mua tại nước ngoài từ 300 US$ trở lên về tới của khẩu Việt Nam sẽ bị đánh thuế. TV từ 21 in trở lên, khi mua về VN bị đánh thuế 120% so với phần tăng theo quy đinh chung.

 

4. KHÁCH SẠN VÀ ĂN UỐNG

Ø  Khi nhận phòng quý khách lưu ý nhận phòng quý khách lưu ý đồ dùng, trang thiết bị trong phòng; nếu thiếu hoặc hỏng thì cần báo ngay (tránh trường hợp phải đền bù không phaỈ do lỗi cá nhân)

Ø  Nếu Quý khách sử dụng các thức ăn, đồ uống có trong tủ lạnh, minibar hoặc gọi điện thoại từ KS, xem các chương trình TV phải trả tiền (PAY TV) thì khách sẽ phải tự thanh toán chi phí phát sinh khi làm thủ tục trả phòng.

Ø  Khách ngồi ăn theo bàn thường từ 8 đến 12 khách một bàn. Tại Thái Lan ít dùng nước mắm, ớt tương. Đồ ăn nhiều dầu mỡ, xào, không có đồ luộc. Ăn sáng tự chọn tại khách sạn.

5. THAM QUAN

Ø  Chương trình tham quan có thể thay đổi thứ  tự lịch trình để phù hợp với chương trình, thời tiết và sức khoẻ cả đoàn, sẽ được thông báo đến các thành viên trong đoàn vào cuối buổi mỗi ngày.

Ø  Mang theo card visit khách sạn, số điện thoại của hướng dẫn viên/ phiên dịch trong thời gian ở Thái Lan khi đi ra ngoài.

Ø  Khi đến bất cứ một điểm làm việc và tham quan nào phải đi theo sự hướng dẫn của người dẫn đoàn. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng nên báo cho trưởng đoàn, người dẫn đoàn hoặc người đi trước biết.

Ø  Các thành viên nên lưu ý không hút thuốc lá và xả rác nơi công cộng.

Ø  Mặc trang phục nghiêm túc khi đi tham quan đền chùa, lăng tẩm, Cung điện và những nơi trang nghiêm: không được đi dép lê, không mặc áo không tay và váy ngắn quá gối

6. AN NINH

Ø  Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đồ đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn mà không gửi tại lễ tân.

Ø  Ðối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn đề nghị Các thành viên luôn mang theo bên mình (túi sách) không để trong phòng vali khoá số…. Ðề phòng trường hợp mất cắp.

Ø  Thông báo tới trưởng đoàn, người dẫn đoàn hoặc cảnh sát và khi xảy ra sự cố.

7. GỌI ĐIỆN THOẠI

Ø  Nếu điện thoại của quý khách đã đăng ký chế độ chuyển vùng quốc tế, khi ra nước ngoài máy sẽ tự động hòa mạng (sử dung theo cách này cước khá đắt). Quý khách nên mua Sim tại nước ngoài để sử dụng. Không nên sử dung điện thoại trong phòng khách sạn vì cước đắt.

Ø  Nên hỏi số di động của HDV Thái Lan để liên hệ khi cần thiết trong hành trình Tour.

Ø  Khi muốn gọi điện về Việt Nam, Quý khách quay số theo trình tự sau:

 + 84 (mã quốc gia của Việt Nam) – mã vùng tại Việt Nam – Số ĐT cần gọi.    

ví dụ : +84 936 102 000

Ø  Ví dụ Quý khách muốn gọi về Hà Nội quay số như sau:

+ 84 4 35 123 309

Ø  Giờ của Thái Lan trùng với giờ của Việt Nam. 

8. QUY ĐỊNH CHUNG CHO ĐOÀN:

Ø  Mọi thay đổi, góp ý về chương trình làm việc và tham quan đều được thông báo, trao đổi với trưởng đoàn để bàn bạc, đi đến thống nhất khi đã được sự đồng ý của cả đoàn. Mọi thay đổi không có trong chương trình khách phải tự thanh toán.

Ø  Chấp hành nghiêm túc giờ giấc do trưởng đoàn đưa ra.

Ø  Quý khách không được xả rác, hút thuốc; không làm mất trật tự tại các nơi công cộng;

Ø  Tất cả các du khách tham gia chương trình du lịch của công ty đều được mua bảo hiểm toàn cầu; có dịch vụ hỗ trợ toàn cầu; vì vậy, khi xảy ra các vấn đề cần được bảo hiểm bồi thường: ốm đau, tai nạn phải nhập viện; du khách cần lấy hoá đơn chứng từ đầy đủ (kèm theo CMND photo) để làm thủ tục thanh toán bảo hiểm;

Ø  Thực hiện văn minh trong du lịch quốc tế, trong chương trình du khách nộp tiền TIP cho trưởng đoàn để bồi dưỡng cho hướng dẫn viên, lái xe nước ngoài là 3$/ngày (15$/5ngày)

9. MỘT SỐ ĐIỀU LƯU Ý KHÁC:

     Nên:

Ø  Nên tỏ thái độ kính trọng đối với nhà vua, nữ hoàng và hoàng gia Thái Lan vì đó là những người mà người Thái rất tôn sùng.Người Thái sáng sớm và chiều tối thường đọc kinh để tỏ lòng tôn kính đức vua của họ. Nếu có mặt khi người Thái đọc kinh, du khách cần phải có thái độ nghiêm túc theo họ.

Ø  Nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng ở những nơi linh thiêng như chùa chiền, nhà thờ, tượng phật...Nam phải mặc quần áo trang trọng, không mặc quần soọc và không mang dép lê; Nữ ăn mặc kín đáo lịch sự, không mặc váy ngắn, quần áo mỏng, áo không cánh tay, quần bó, dép không quai hậu... Nếu vi phạm những qui định này sẽ không được vào tham quan.

Ø  Nên mua các sản phẩm Mỹ phẩm, quần áo vì cùng thương hiệu nhưng chất lượng tốt hơn hẳn các sản phẩm bán tại Việt Nam.

    Không nên:

Ø   Không nên mang giày dép vào bên trong những nơi có hình ảnh Đức phật.

Ø   Không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào. Không nên mặc quần áo thuộc loại "mát mẻ" hay trang điểm quá nặng nề ở những nơi thờ cúng.

Ø   Nếu bạn là phụ nữ, không nên chạm vào người của nhà sư. Nếu một người phụ nữ muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, họ phải đưa một người đàn ông.

Ø   Không nên chạm vào đầu của một người nào đó hay dùng chân để chạm vào người họ hay bất kỳ một vật gì vì người Thái cho rằng "đầu" là bộ phận quý giá nhất trong cơ thể người.

Ø   Không nên biểu lộ tình cảm nam nữ ở những nơi công cộng. Không nên bỏ tàn thuốc hoặc kẹo cao su ra những nơi công cộng.

Ø   Người Thái quan niệm chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất nên khi ngồi khách tránh để chân lên bàn. Không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này bị xem là thô lỗ. Khi ngồi tréo chân nhất thiết không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hay ảnh vua. Trước khi bước vào nhà người Thái, du khách phải bỏ giày dép ra.

 

10- MỘT SỐ CÂU TIẾNG THÁI ĐƠN GIẢN:

Xin chào

Sa-wa-dee

Xin chào (nam)

Sa-wa-dee krup

Xin chào (nữ)

Sa-wa-dee kaa

Dạ, có, vâng

Chai

Không

Mai

Nhà vệ sinh ở đâu

Hong nam yoo teen nai

Bạn khoẻ không?

Sabai dee reu?

Khoẻ

Saibai dee

Không có gì đâu

Mai pen rai

Tôi có thể chụp hình chứ

Tai ruup dai mai?

Vui lòng lái xe chậm 1 chút

Prot khap cha cha

Hãy cẩn thận

Ra wang

Đi chậm lại

Cha cha

Cám ơn

Kop koon

 

Xin lỗi

Kor thoad

 

Bao nhiêu tiền?

Nee tao rai?

 

Cái này là cái gì?

Nee arai?

 

Ôi đắt quá

Paeng maag

 

Có giảm giá được không?

Lo ra kha dai mai?

 

Tốt lắm

Di mak

 

Vui lòng gói lại giúp

Ho hai duai

 

Tính tiền giúp

Gep taang

 

Nói chầm chập thôi

Prot phut cha cha

 

Không tốt

Mai di

 

Tạm biệt

La gon

 

Hẹn gặp lại

Laew phob gan mai

 

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH MỘT CHUYẾN ĐI VUI VẺ, MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG!

TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH DU LỊCH PATTOURS 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận