Thượng Hải- thành phố lớn và hiện đại

 

 Các điểm tham quan

1. Chùa Ngọc Phật (Ngọc Phật Thiền Tự):

Chùa Ngọc Phật có diện tích là 12 hoa mẫu với 299 gian, đã có trên 100 năm lịch sử, được xây dựng vào thời Vua Quang Tự năm thứ 8 nhà Thanh. Ngôi chùa xây theo kiểu cung điện đời Tống, kết cấu uy nghi tráng lệ. Trong chùa có 5 năm pho tượng Tứ Đại Thiên Vương cao 5m, 20 pho tượng các vị chư thiên, 18 tượng các vị La Hán và quả núi to tạc nhiều vị Phật trên đó có cách đây trên 200 năm. Đặc biệt có pho tượng Phật bằng bạch ngọc (tảng nguyên tạc thành), pho Phật tọa thiền trên tòa sen cao 1,95m và pho Phật nằm có chiều dài 0,96m.

2. Dự Viên:

Được xây dựng từ năm 1559 đến năm 1577, có lịch sử cách đây hơn 400 năm và là khu di tích văn hóa cấp Nhà nước. Đời nhà Minh - Nguyên là một toà Hoa Viên của tư nhân, rộng trên 30 mẫu. Trong Dự Viên có Điểm Xuân Đường, Đại Giả Sơn, Thiết Sư Tử, Ngọc Linh Long, Khoá Lầu. Trong Nội Viên có đại sảnh Tinh Quan, Cổ Hý Đài (sân khấu diễn kịch), Đí Lầu Các và Giả Sơn, Trì Đường được xây dựng ở thời Cổ Đị có trên 30 nơi với phong cảnh nghệ thuật kiến trúc kiểu phương nam của hai đời nhà Minh và nhà Thanh.


3. Bến Thượng Hải:

Còn gọi là Bến Hoàng Phố - một thương cảng lớn giao lưu buôn bán trong và ngoài nước. Cứ đến chập tối người người lũ lượt đổ về đây để hóng mát và ngắm nhìn bến cảng tráng lệ. Vừa qua ở đây người ta còn xây thêm bức tường cao 2m, thường những đôi nam nữ hò hẹn ngồi tựa lưng vào bức tường tâm sự và thả mắt ngắm nhìn bến cảng thân yêu của mình với những ánh đèn điện đủ màu sắc, thả bong trên bến cảng và in hình lấp lánh trên mặt nước. Ai đã đến đây sẽ quên đi mọi nỗi buồn và thấy mình trẻ lại.


4. Đài truyền hình Minh Châu Đông Phương: Được xây dựng vào năm 1984, lớn vào hàng thứ 3 trên thế giới và vào bậc nhất Phương Đông. Đài cao 468m, có đường kính rộng 50m, các góc đều có cầu thang điện. Đứng trên đài ta có thể ngắm nhìn toàn cảnh Thượng Hải. 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận