Tokyo- Đô thị náo nhiệt nhất Châu Á

Tokyo nơi có truyền thống văn hóa lịch sử tồn tại từ nhiều thế kỷ của Nhật Bản. Qua nhiều thời kỳ phát triển các yếu tố văn hóa mới cũng tạo ra những sự thu hút đặc biệt và dần đưa Tokyo trở thành đô thị náo nhiệt bậc nhất Châu Á như hiện nay.
Imperial Palace hoàng cung của Tokyo tên cũ là Edo, qua nhiều năm lâu đài vẫn lưu giữ được vẻ cổ kính của nó với những lớp hào nước, những bức tường đá, cánh cổng rộng lớn và các tòa tháp bảo vệ xung quanh. Lối vào chính để thăm quan lâu đài là chiếc cầu đá Nijubashi hoặc cầu đôi bắc qua hào sâu vào những dịp đặc biệt. Khu vườn phía Đông (Higashi Gyoen) là nơi đã từng dựng tháp canh. Khu vườn được trang hoàng duyên dáng với hoa anh đào tuyệt đẹp mỗi mùa và mở cửa để tất cả mọi người có một nơi lý tưởng để thư giãn.
 
Tokyo đô thị náo nhiệt nhất Nhật Bản
Hoàng cung Tokyo bên cây cầu Nijubashi
Phía tây Nhà ga Tokyo là Marunouchi, quận thương mại lớn nhất của Nhật Bản. Nơi đây, những tòa nhà đã cũ và đang được thay thế bởi các tòa nhà mới có nhiều văn phòng, cửa hàng và nhà hàng nên thu hút nhiều du khách đến tham quan và mua sắm.
Chỉ mất 10 phút đi bộ, bạn sẽ đến quận Ginza nổi tiếng trên toàn thế giới về mua sắm hàng cao cấp với đèn neon vạn hoa sáng lấp lánh.
Rời khỏi quận Ginza và Yurakucho náo nhiệt và hối hả, bạn hãy đến quận Ueno rộng lớn để tận mắt chiêm ngưỡng Công viên Ueno lớn nhất thành phố. Vào đầu tháng tư, công viên sẽ biến thành một thiên đường hoa anh đào màu hồng rực rỡ thu hút rất nhiều người xem và tham dự. Công viên trở thành một trung tâm văn hóa và nghệ thuật tuyệt vời với nhiều bảo tàng đa dạng.
 
Tokyo đô thị náo nhiệt nhất Nhật Bản
Chùa Asakusa Kannon
Akihabara được biết đến là một trung tâm thương mại điện tử lớn và nổi tiếng nhất thế giới, được mệnh danh là thánh địa cho các Otaku những người cuồng tín nhân vật hoạt hình, trò chơi điện tử hay còn gọi là “văn hóa cosplay” (costume play). Có rất nhiều cửa hàng kinh doanh hình ảnh, trang phục và truyện tranh (manga) hoạt hình.
Bạn sẽ không thể bỏ qua Asakura tại đây bạn sẽ hình dung được về quá khứ của Tokyo. Những con đường dần nhỏ lại vì sự xuất hiện liền kề của các tòa nhà cũ và cửa hàng bán các mặt hàng truyền thống từ trang phục kimono đến những chiếc lược được thiết kế bằng tay. Chùa Asakasa Kannon là nơi đẹp và luôn nhộn nhịp với các quầy hàng bán dồ lưu niệm. Tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Tokyo Skytree
 
Tokyo đô thị náo nhiệt nhất Nhật Bản
Tháp Tokyo Skytree rực rỡ trong đêm
Shinjuku nằm ở phía tây của thành phố vừa là nơi ăn chơi giải trí phổ biến vừa là nơi mua sắm. Nơi đây có vườn Quốc gia Shinjuku Gyoen nghiêm trang.
Quận Shibuya nằm gần Đền Meiji yên tĩnh và quận thời trang Harajuku và Aoyama là một thiên đường mua sắm và giải trí đặc biệt dành cho giới trẻ. Shibuya cũng là một trung tâm tạo nên xu hướng mà nhờ đó văn hóa của giới trẻ được truyền tải liên tục, dẫn chứng đầy đủ là việc luôn đi đầu trong nghệ thuật và thời trang quốc tế.
Roppongi với những khu chơi đêm đã nổi tiếng với du khách quốc tế, hiện nay đang phát triển rất nhanh thành một trung tâm văn hóa nghệ thuật. Trong đó có các địa điểm tham quan như Tokyo Midtown, Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia, Tokyo và Roppongi Hills.
 
Tokyo đô thị náo nhiệt nhất Nhật Bản
Bản sao Tượng Nữ thần Tự do nơi Vịnh Odaiba, Tokyo
Odaiba là một hòn đảo được xây dựng trên vùng đất san lấp ở Cảng Tokyo. Nơi đây có trung tâm mua sắm mở rộng và công viên giải trí suối nước nóng Ooedo-Onsen Monogatari rất thú vị.
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận