Du tiên tới mảnh đất Ngọc Chiến

Bài dự thi của Trần Trọng Lưu - Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Du lịch Đường sắt Hà nội trong chương trình "thi viết cảm nhận về Ngọc Chiến- trong Fam trip Sơn La- suối nước, mây ngàn!

Du tiên tới mảnh đất kỳ lạ, góc thiên đường bỏ quên nơi Ngọc Chiến - trải nghiệm Sơn La - ngỡ ngàng với sự thay đổi vượt trội lên của Mộc Châu trong hành trình Sơn La "suối nước - mây ngàn" 10-12.12.2016.
Trong khuôn khổ famtrip Sơn La "suối nước-mây ngàn" của tỉnh Sơn La tổ chức (PAT TOURS Hà nội kết nối) đã đưa chúng tôi - các đơn vị lữ hành cả nước đến với những gì tiềm năng nhất của Sơn La. Điểm nhấn của hành trình là hội thảo ngày 12.12.2016 tại Mộc Châu với mong muốn kết nối các điểm đến Mường La- Sơn La - Mộc Châu đã đem lại cho các đơn vị lữ hành chúng tôi cái nhìn mới về Sơn La, từ cơ sở vật chất, hạ tầng đường xá đến thu hút đầu tư:

Điểm đến Mộc Châu đã thực sự cất cánh vươn cao với sự đầu tư của các tập đoàn lớn như Thảo Nguyên, Mường Thanh..., đường xá thuận lợi, cảnh quan được quy hoạch đẹp, các bản sắc văn hoá các dân tộc được gìn giữ... hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn vượt trội trong tương lai gần.

Điểm đến xung quanh khu vực lòng hồ thuỷ điện Sơn La và thành phố Sơn La cũng đang vươn tầm phát triển, khai thác triệt để các lợi thế trời cho là các nguồn suối khoáng nóng ngay sát thành phố, triển khai mạnh hình thức du lịch VỀ NGUỒN với các điểm đến như nhà tù Sơn La, khu kỷ niệm trung đoàn 52 Tây Tiến.. cùng với đó là liên kết vùng Yên Bái - Lào Cai - Điện Biên sẽ dần đưa Sơn La trở thành điểm đến hấp dẫn, một điểm giữ khách lưu trú tốt, một điểm thu hút đầu tư hấp dẫn cho loại hình du lịch cộng đồng.

Đặc biệt hành trình đã đưa đoàn famtrip khám phá Ngọc Chiến (Sơn La), mảnh đất kỳ lạ, một góc thiên đường còn lại nơi hạ giới, ai biết được mảnh đất này có quá nhiều điều diệu kỳ đến vậy, Ở đây đất, nước và con người đều mang vẻ đẹp khác biệt đến lạ kỳ khiến du khách lãng du một lần đặt chân đến sẽ dường như quên mất đường về.

Dòng suối khoáng nóng bản Lướt đã có từ ngàn đời nay phủ lên làn da trắng hồng của người con gái thêm mịn màng, quyến rũ. "Mường Trời" đã ban tặng cho nơi đây tất những gì đẹp nhất, từ cảnh quan, núi rừng đến con người đều mang vẻ đẹp tuyệt diệu mà không đâu có được. Vì vậy mà đối với người dân ởi đây, từ bao đời qua thì suối nước nóng “tiên trần nơi hạ giới” là nơi tắm của những cô tiên trong cõi thực. Sau một ngày lao động vất vả thì trai gái bản lại trầm mình dưới dòng nước khoáng nóng, gột bỏ đi hết những mệt mỏi, ưu phiền, được tiếp lửa sinh lực từ con suối nước nóng huyền bí này. Họ vô tư phô bày nét đẹp dưới con mắt "lạ lùng" của đoàn famtrip chúng tôi vì đó dường như là một thói quen bình thường, để rồi chúng tôi chỉ trong một tối nghỉ lại Ngọc Chiến cũng muốn ngâm mình dưới dòng khoáng nóng đó và lưu luyến mãi không muốn dời đi.

Các thành viên của đoàn còn được trải nghiệm sinh hoạt tại nhà người dân bản với sư nồng hậu của loại hình du lịch cộng đồng mới được đưa vào đây, được thưởng thức loại hình hát then, đàn tính, thử các món ăn đậm chất dân tộc như cá nướng, thịt lợn gác bếp, măng rừng, rau bản, gà thả hoang... thiên nhiên cũng phủ lên các món ăn sự hấp dẫn và hương vị hấp dẫn khó tả. Cùng trải nghiệm các điệu múa quyến rũ của dân bản, những ánh mắt từ ngại ngùng, e thẹn của các thiếu nữ ở bản đã dần dần hoà chung với hoạt động của famtrip chúng tôi.

Một hành trình đẹp đã khép lại nhưng để lại trong lòng các thành viên đoàn famtrip nhiều kỷ niệm đẹp. Chân thành cảm ơn BTC, cảm ơn các thành viên của xe 1-2-3 đã "quẩy hết mình" vì sự đoàn kết, cũng như vì sự thành công của hành trình.

Theo Trần Trọng Lưu

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận