Ngọc Chiến - Chốn bồng lai giữa đời thường

Dù đã làm trong ngành nhiều năm nhưng dường như cái Tên Ngọc Chiến vẫn còn khá lạ lẫm với bản thân tôi, nên lần này tôi đã ko bỏ lỡ dịp may được về nơi miền đất hứa ấy, nơi tôi vẫn mong chờ được thấy từ lâu.

Vượt qua mấy trăm km tôi đã có mặt tại Ngọc Chiến vào 1 buổi chiều tà, khung cảnh trước mắt tôi hiện ra là một khung cảnh bồng bềnh mây khói là là dưới chân,  khói lam chiều bay lên từ các góc bếp, khói nước nóng bay lên khắp làng bản, hình ảnh này chắc chỉ có trong mơ tôi vẫn thấy hay trong các câu chuyện cổ tích khi ông bụt hiện ra, tôi tưởng mình lạc vào 1 thế giới thần tiên nào đó chẳng phải trần gian. Xuống xe trước mặt tôi là những cô gái Thái xinh đẹp với nước da trắng ngần đang đùa giỡn dưới làn nước ấm 40 độ như tiên nữ, những em nhỏ, những cụ già với nụ cười lương thiện nở thường trực trên môi, họ đang tận hưởng dòng nước ấm từ thiên nhiên ban tặng. Còn gì thoải mái hơn sau một ngày lao động được đắm mình dưới làn nước ấy. Tôi sẽ tắm, chắc chắn rồi, tôi ngâm mình dưới bồn nước từ suối nước nóng và tận hưởng. Bao nhiêu muộn phiền dường như tan biến mất. Chỉ còn thư giãn ,thật sự thư giãn đến tuột cùng.


 
Sau khi thỏa mãn với dòng suối nóng chúng tôi được dân bản tiếp đón nồng hậu với những món ăn đặc sắc của vùng Tây Bắc nơi đây, thưởng thức cùng chút rượu bản, cùng điệu múa xòe, còn gì tuyệt vời hơn thế. Người dân nơi đây luôn nở nụ cười hiền , giọng nói êm, và cử chỉ vô cùng thân thiện, tôi ngỡ mình về miền cội nguồn xa xưa nơi không có bon chen, không vì vật chất, nơi chỉ sống và sống với thiên nhiên . Thật sự tuyệt vời.

 

Sau 1 đêm ngủ nhà sàn bằng gỗ Pomu, chúng tôi thức giấc khi gà vừa gáy, cố gắng tận hưởng nhiều nhất khoảng thời gian còn lại tại mảnh đất này, chúng tôi đi quanh làng, cảnh tượng bồng bềnh vẫn còn đó, cả ngày lẫn đêm, như được dong chơi tiên cảnh mãi không đặt chân được xuống mặt đất trần gian. Chỗ kia hoa cải vàng, chỗ kia bông cải trắng, đâu đó mái nhà pomu huyền ảo, và kìa dòng suối mơ… tôi chẳng muốn lên xe mà về nữa, muốn ở mãi nơi đây tận hưởng. Thời gian bao nhiêu cũng là chưa đủ và tôi tự nhủ lần sau phải ở lại thêm nữa, thêm nữa mới thỏa ước mong. Và nhất định sẽ trở lại sớm thôi Ngọc Chiến thân yêu.
 


Chân thành cảm ơn ban tổ chức, chính quyền địa phương, và đơn vị lữ hành Pattours đã cho chúng tôi biết về một mảnh đất, một nơi đến, một chốn yêu thương tuyệt vời đến vậy.  Cảm ơn bà con nơi đó đã gìn giữ bản sắc cha ông, gìn giữ núi non suối nước cội nguồn thiêng liêng. Chúng ta những đơn vị lữ hành hãy cùng nhau chung tay để ngày một nhiều người biết đến chốn đẹp mê mẩn hồn người này nhưng đừng làm mất đi bất kì điều gì thiên nhiên bản sắc con người nơi ấy nhé.

Nguyễn Thị Hồng Nhung

Điều Hành Admin Wlink Travel

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận