Top 8 điều tuyệt vời chờ bạn khám phá tại Luxor Ai Cập

Top 8 điều tuyệt vời chờ bạn khám phá tại Luxor

Luxor là thành phố đã có lịch sử lâu đời hàng nghìn năm. Nơi đây từng là thủ đô của Ai Cập, là trung tâm của quyền lực và sự giàu có. Ở thời kỳ cổ đại, Luxor là thành phố thương mại sầm uất nhất Ai Cập. Cũng chính vì lẽ đó, Luxor có vô số các lăng mộ, đền đài tôn vinh thời kỳ thịnh vượng xa xưa.

Khi đến Luxor, có tám điều tuyệt vời nhất mà bạn cần phải khám phá. Hãy cùng Pattours - Khám phá Ai Cập 2022 tìm hiểu xem những điều tuyệt vời đó là gì nhé.

Habu temple

Đây là địa điểm cổ xưa được yêu thích bởi vô số du khách. Những bức tường bên trong ngôi đền được trang trí với những hình khắc vô cùng phức tạp. Những bức tường và cột trong ngôi đền chạm đầy những chữ tượng hình kỳ bí. Màu sắc còn lưu lại cho phép khách du lịch tưởng tượng về thời kỳ hoàng kim xa xưa.

Khám phá đền Karrnak

Karrnak được coi là quần thể đền lớn nhất Ai Cập. Nơi đây là đền thờ thần mặt trời Amun-Ree, và được xây dựng từ năm 1580-1160 trước Công nguyên. Đây cũng là nơi thờ cúng các Pharaoh trong suốt 2000 năm. Karrnak thu hút khách du lịch bởi các pylon (cổng vào) hoành tráng với nhiều cột vòm khổng lồ. Hàng trăm cột đá cao gần 16m được chạm khắc tinh xảo kể lại những câu chuyện cổ xưa.

Temple Hatshepsut

Đền Hatshepsut cùng với King's Valley và Lăng mộ Quý tộc, tạo thành một tuyến thăm quan tuyệt hảo. Đền Hatshepsut được xây dựng để tôn vinh nữ vương Hatshepsut. Bà được coi là một trong những nữ vương quyền lực nhất thế giới cổ đại. Về cơ bản, bà đã tái lập quan hệ thương mại đã mất trong thời kỳ chiến tranh. Thời kỳ cai trị của bà được đánh giá là thời kỳ hòa bình lâu dài và thịnh vượng. Những kiến trúc xây dựng trong triều đại của bà đã định ra tiêu chuẩn cho kiến trúc Ai Cập tới một nghìn năm sau.

Khám phá cuộc sống địa phương

Đây là điều bạn thực sự nên làm khi đến thăm Ai Cập. Văn hóa Ai Cập rất thân thiện và người dân rất hoan nghênh. Bạn có thể tự đi, hoặc thuê một người hướng dẫn địa phương. Họ sẽ đưa chúng ta đi thăm quan quê hương của chính họ, và dạy cho chúng ta về văn hóa địa phương, những điều mà không bài báo nào viết rõ ràng rành mạch.

Thung lũng các vị vua

Ẩn mình trong dãy núi Thebes huy hoàng, di tích lịch sử này tọa lạc trong một khung cảnh tuyệt đẹp. 

Sở hữu 63 lăng mộ hoàng gia tráng lệ, mỗi ngôi mộ đều có phong cách và bản sắc riêng, thuộc về các vị vua cai trị Ai Cập từ năm 1500 đến năm 1000 trước Công Nguyên

Trái ngược với lăng mộ của các quý tộc, các Pharaoh đã trang trí mộ của họ bằng những đoạn ký tự bí ẩn từ “Cuốn sách của người chết”. Điều này giúp hướng dẫn họ qua thế giới bên kia. 

Có một lời khuyên nhỏ rằng, khu vực này rất đông đúc, vì vậy hãy đi vào sáng sớm nếu bạn có thể.

Luxor Temple

Nằm tại bờ đông, nơi đây là điểm du lịch thu hút khách nổi tiếng và được bảo tồn rất tốt. Theo một số ý kiến du khách, nơi đây đẹp nhất về đêm, khi mà ánh đèn chiếu rọi những bức tượng cổ xưa và những cột đá lớn chạm khắc chi chít chữ tượng hình cổ đại. Được xây dựng từ thế kỷ 14 trước công nguyên bởi Ramses II và Amenhotep III.

Feluca Tours

Tham gia một chuyến du thuyền Feluca khi hoàng hôn buông xuống là một điều tuyệt vời khác tại Luxor

Feluca là một dạng thuyền buồm gỗ truyền thống, nó có khả năng thay đổi phương hướng nhanh chóng tùy thuộc vào hướng gió

Lăng mộ của quý tộc / Toms of the Nobles

Ẩn mình ở bờ tây, nơi đây có hàng trăm ngôi mộ với niên đại sớm nhất là vào triều địa thứ sáu - khoảng năm 2300 trước Công Nguyên

Khắp nơi trong mộ là những chữ tượng hình, ghi chép lại cảnh sinh hoạt của người dân thời kỳ đó.

Nơi này thường không được chú ý nhiều, bởi vị trí nằm gần với King’s Valley - vốn nổi tiếng hơn. Tuy nhiên, với những người ưa thích khám phá, Toms Of The Nobles thực sự là một viên ngọc đang ngủ quên.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận