Giao lưu ẩm thực SRI LANKA - VIỆT NAM xuân 2022

Nhân dịp chuẩn bị tết cổ truyền của Việt Nam, ngày 24/1/2022 Đại sứ quán Sri Lanka tổ chức GIAO LƯU ẨM THỰC XUÂN 2022 nhằm giới thiệu ẩm thực phong phú của Sri Lan ka tới du khách Việt Nam. PATTOURS xin chia sẻ với du khách một số thông tin chương trình.

Sri Lanka không chỉ nổi tiếng bởi những bờ biển xanh quyến rũ, những đồi chè ngút ngàn và 8 di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới được Unesco công nhận 8, Sri Lanka còn được đánh giá là một quốc gia có nền ẩm thực vô cùng phong phú và đang dạng.

Trong buổi giao lưu ẩm thực, những cán bộ đại sứ quán Sri Lanka hướng dẫn cho người Việt làm món ăn nổi tiếng của Sri Lanka như Hoppers trứng, đây là món ăn truyền thống được thưởng thức vào bữa sáng của người Sri Lanka. Món ăn này được làm từ bột gạo, sữa dừa và có thêm một quả trứng ở phần giữa của bánh để tạo mùi thơm và vị ngấy béo. Món ăn này được bày bán rất nhiều trên đường phố và có thể ăn kèm với cà ri và được phục vụ với một sambol cay.

Chương trình Giao lưu Ẩm thực nằm trong khuôn khổ hàng loạt chương trình xúc tiến du lịch, thương mại mà Sri Lanka muốn giới thiệu đến các cơ quan truyền thông, các hãng du lịch và du khách Việt Nam.

Những người Việt Nam công tác tại Đại sứ quán cũng hướng dẫn cho ngài Đại sứ Prasanna Gamage cùng bà Bí thư Prasadi Boomawalage và các tùy viên làm các món ăn truyền thống tết của người Việt Nam như Bánh chưng, cuốn nem.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận