Litte Adam Peak - đỉnh núi nhỏ nơi quang cảnh tuyệt đẹp của Sri Lanka

Đi leo núi Adam Nhỏ tại Srilanka - Nhỏ mà có võ!

Tuy có cái tên gọi là Adam Nhỏ, nhưng ngọn núi này không hề nhỏ tý nào. Ngọn núi được đặt tên dựa theo tên của Đỉnh Adams linh thiêng (hay còn được gọi là Sri Pada, có nghĩa là nơi lưu giữ dấu chân của Đức Phật) do sự giống nhau về mặt địa hình giữa hai ngọn núi. Do đó ngọn núi được gọi là Đỉnh Adams Nhỏ.

Adam Nhỏ còn có cái tên gọi khác là “Punchi Sri Pada”. Với chiều cao khá ấn tượng, cao 1141 m, Adam Nhỏ thu hút rất nhiều du khách đến với Sri Lanka. Leo lên đến đỉnh ngọn núi Adam Nhỏ, bạn sẽ nhận được phần thưởng rất mãn nhãn với quãng đường leo núi mệt mỏi, bằng một cái nhìn toàn cảnh đáng giá. Chớ quên ghé lại những đồn điền chè xanh tươi, thác nước và những cánh đồng lúa trong khi thưởng ngoạn phong cảnh bạn nhé!

Sẽ là vô giá biết bao nếu bạn có thể đến thăm nơi này vào buổi sáng khi mây vẫn đang cuộn tràn về. Đỉnh Adams Nhỏ là bằng chứng hiện hữu cho việc cảnh thiên nhiên ở Sri Lanka đẹp như thế nào. Đến đây, du khách sẽ cảm giác như mình phải tập cổ vì sẽ phải xoay cơ thể mình liên tục nhằm tìm kiếm tầm nhìn nổi bật 360 độ để bao quát toàn cảnh.

Khi đi tham quan đỉnh núi, nhớ đừng làm hại cây cối, hoa lá và động vật mà bạn gặp trên hành trình lên núi nhé. Trên hành trình leo núi, bạn có thể thấy những người nông dân đang tuốt và thu hái lá trà, làm việc đồng áng trong khu nhà của họ. Bạn sẽ mất khoảng 35-45 phút để lên đến đỉnh theo con đường ngoằn ngoèo. Với tầm nhìn tuyệt vời, nhìn xa thì hướng tới tận ra những nơi xa xôi khác như Ella rock, nhìn xuống thì thấy quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đây là một nơi lý tưởng để ngắm mặt trời mọc vào buổi sáng.

Pattours có lời khuyên cho bạn là nên đi leo núi vào buổi sáng sớm, bên cạnh để ngắm mặt trời mọc mà còn là vì nếu đi vào thời điểm muộn hoưn, thời tiết có thể sẽ rất nóng, dẫn đến việc bạn sẽ bị mệt mỏi và cảm thấy muốn bỏ cuộc. Nhớ mang theo một chai nước, hoặc mang theo nước trà pha, bạn có thể cảm thấy dễ chịu hơn trên đường trở về khách sạn hoặc nhà. Nếu trong trường hợp bạn muốn chụp tại các đồn điền chè hoặc với những người nông dân đang trồng chè, họ có thể sẽ tính phí chụp ảnh đấy. Đừng quên ví tiền!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đỉnh Adam Nhỏ nói riêng hoặc những điều thú vị về đất nước Srilanka nói chung, hãy ghé trang web của Pattours để tìm hiểu thêm nhé!

Click here

Có gì ở Sri Lanka

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận